Tiếng Việt | English

18/01/2016 - 19:09

Bắt trường gà lớn giữa vườn dừa huyện Cái Bè

Mỗi ngày trường gà của Nguyễn Minh Đạt tổ chức khoảng 10 trận đấu, có cả trăm người theo dõi và cùng cá độ với số tiền lớn. Đạt nhận tiền xâu cho mỗi trận.

Các đối tượng tham gia đá gà bị bắt giữ tại hiện trường

Ngày 18-1, thượng tá Đặng Nam Hưng - phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đơn vị này vừa triệt phá thành công tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền giá trị lớn.

Cơ quan công an đã bắt quả tang hàng chục đối tượng đang tham gia trường gà được tổ chức tại khu đất trống trong vườn dừa xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, thu giữ trên 50 triệu đồng tiền mặt của các đối tượng này.

Theo PC45, để phá trường gà này công an đã phải theo dõi nhiều ngày. Đến khoảng 13g30 ngày 17-1, các trinh sát hình sự PC45 phối hợp công an huyện Cái Bè bất ngờ ập vào và bắt quả tang các con bạc đang sát phạt tại đây.

Tại hiện trường công an bắt giữ 27 người, thu giữ 8 con gà, nhiều cặp cựa sắt, 5 bộ lắc bầu cua, 18 điện thoại di động, 13 xe máy, hơn 50 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật liên quan.

Được biết, điểm đá gà do Nguyễn Minh Đạt (31 tuổi, ngụ xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè) đứng ra tổ chức.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đạt khai nhận đã tổ chức trường gà này được khoảng 30 ngày, mỗi ngày trung bình có 10 trận đấu, thu hút hàng trăm người tham gia đánh bạc và Đạt nhận tiền xâu ở mỗi trận.

Theo PC45, để tránh bị phát hiện, Đạt đã chọn địa điểm là một khu đất trống tại vườn dừa, xung quanh có nhiều cây ăn quả mọc um tùm, che khuất tầm nhìn để tổ chức đá gà. Ngoài ra, Đạt còn thuê người làm nhiệm vụ “cảnh giới” để không cho người lạ mặt vào.

Cũng theo PC45, trong năm 2014-2015, đơn vị này đã triệt phá thành công 21 vụ đánh bạc quy mô lớn, thu về trên 1.7 tỉ đồng./.

Hoài Thương/tuoitre online

Chia sẻ bài viết