Tiếng Việt | English

22/02/2021 - 16:28

Bến Lức làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban huyện

Ngày 22/02, tại Huyện ủy Bến Lức, tỉnh Long An, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện bắt đầu làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử cho cán bộ, công chức, viên chức khối các cơ quan ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Công an huyện Bến Lức làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho cán bộ, công chức, viên chức khối các cơ quan ban, ngành, đoàn thể cấp huyện

Theo thông báo của Công an huyện, đợt làm thủ tục cho cán bộ, công chức, viên chức các ngành huyện diễn ra từ ngày 22/02/2021 đến khi hoàn thành (dự kiến ngày 26/02/2021).

Trung bình mỗi công dân mất khoảng 7 - 10 phút để cán bộ công an tra cứu, thu nhận hồ sơ, đối chiếu thông tin cá nhân; thu nhận dấu vân tay và chụp ảnh. Mỗi cá nhân sẽ đóng lệ phí 45.000 đồng, trong đó lệ phí làm thẻ 15.000 đồng và lệ phí chuyển phát CCCD tại địa chỉ là 30.000 đồng/người.

Sau khi triển khai cấp CCCD giai đoạn 1, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các huyện sẽ triển khai cấp CCCD các đơn vị trường học, các xã, thị trấn. Phấn đấu đến 01/7/2021 sẽ hoàn thành cấp xong toàn bộ CCCD cho những người từ đủ 14 tuổi trở lên (thường trú, hoặc tạm trú) trên địa bàn huyện Bến Lức theo đúng lộ trình đề ra của Bộ Công an.

Khi đến làm thủ tục cấp CCCD, công dân chỉ cần mang theo giấy chứng minh nhân dân và được đối chiếu toàn bộ thông tin cá nhân trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư. Đối với công dân có sự điều chỉnh về thông tin thì cần bổ sung các giấy tờ có cơ sở pháp lý: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, quyết định điều chỉnh hộ tịch của cơ quan có thẩm quyền.

Thẻ CCCD có gắn chíp điện tử ưu việt hơn nhiều so với các giấy tờ tùy thân hiện nay. Thẻ gồm 12 chữ số được mã hóa, mang tính bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều thông tin của công dân hơn, đồng thời liên thông với các thông tin khác: Giấy khai sinh, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe,... giúp người dân đi giao dịch và làm các thủ tục không phải mang nhiều loại giấy tờ mà chỉ cần dùng thẻ CCCD./.

TB - TN

Chia sẻ bài viết