Tiếng Việt | English

28/06/2021 - 10:48

Bí quyết "giữ lửa" với người bạn đời

Tình yêu là tình cảm giữa hai người trong một khoảng thời gian nhưng hôn nhân lại là cả một chặng đường dài. Vậy làm sao để bạn giữa được lửa trên con đường ấy, cùng tham khảo một số điều dưới đây.

1. Luôn giữ bầu không khí tốt

 Giữ bầu không khí tốt và luôn tích cực hâm nóng tình cảm vợ chồng. Hãy đặt người bạn đời của bạn lên trên hết và yêu thương anh ấy vô điều kiện. Hãy hỏi chính bản thân bạn rằng cuộc hôn nhân này quan trọng như thế nào?


Ảnh minh họa

2. Hãy thừa nhận những điều bạn đã làm sai với chồng/ vợ của mình

Hãy thừa nhận những điều bạn làm sai ngay khi bạn nhận ra sai lầm mà bạn đã làm, ngay cả khi đó chỉ là những sai lầm nhỏ. Điều này sẽ khiến anh ấy tin tưởng, cảm nhận được tình yêu chân thành của bạn và yêu thương bạn hơn.

3. Khiêm tốn và tha thứ

Hôn nhân không thể tồn tại nếu không có tha thứ và khoan dung. Sự khiêm tốn là điều cần có mỗi khi chúng ta thừa nhận những điều sai trái mà chúng ta đã làm, và sự tha thứ để hàn gắn lại những tổn thương.

4. Dành thời gian cần thiết để giải quyết xung đột

Nếu bạn chưa giải quyết các xung đột trong gia đình mình, có thể bạn sẽ mất một thời gian để vượt qua chúng, nhưng nó thực sự xứng đáng. Một cuộc hôn nhân sẽ không hạnh phúc nếu không có sự bao dung và tha thứ cho nhau. Bởi vậy, xung đột không được giải quyết sẽ đánh cắp niềm vui của hôn nhân.

5. Sự yêu thương và tôn trọng

Tất cả chúng ta đều cần cả tình yêu và sự tôn trọng. Ai cũng biết rằng phụ nữ coi trọng tình yêu theo cách đàn ông coi trọng sự tôn trọng. Các ông chồng hãy thể hiện tình yêu thương bằng việc bảo vệ và chở che vợ mình để cô ấy cảm thấy an toàn và cảm thấy được quan tâm. Các bà vợ, hãy đặc biệt tập trung vào việc thể hiện sự tôn trọng trong cách bạn quan tâm và chia sẻ với chồng để anh ấy cảm nhận được tình yêu và sự trân trọng của bạn.


Ảnh minh họa

6. Bày tỏ lòng biết ơn với người bạn đời

Hãy luôn yêu thương người bạn đời của bạn và bày tỏ lòng biết ơn đối với anh ấy. Thành thật thừa nhận mọi thiếu sót của đối phương và cùng nhau cố gắng. Chính những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống sẽ giúp cuộc hôn nhân của bạn trở nên viên mãn./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết