Tiếng Việt | English

29/12/2022 - 14:28

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Xử lý nghiêm vi phạm tại Cục Đăng kiểm

Bộ trưởng Bộ GTVT vừa ký văn bản hỏa tốc gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu tăng cường công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức trong ngành đăng kiểm và làm công tác đăng kiểm phương tiện cơ giới.

Nội dung văn bản nêu rõ, trong những ngày qua, trên một số trang báo, thông tin điện tử đã đưa tin về một số sai phạm liên quan đến công tác đăng kiểm tại một số Trung tâm đăng kiểm và phòng nghiệp vụ thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam. 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu xử lý nghiêm những vi phạm tại Cục Đăng kiểm và các trung tâm đăng kiểm vi phạm trong thời gian vừa qua.

Để tăng cường công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức cũng như bảo đảm hoạt động của Cục Đăng kiểm Việt Nam diễn ra bình thường, lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu Đảng ủy, Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao và theo quy định về phân cấp quản lý công chức, viên chức của Cục, thực hiện ngay một số nội dung sau:

Quán triệt và chỉ đạo toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khi thi hành công vụ phải thách thủ nghiêm các quy định pháp luật, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp; thực hiện nghiêm túc đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT tại công văn số về việc thực hiện ngay một số nội dung về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

“Cục Đăng kiểm Việt Nam và lãnh đạo cục cùng thủ trưởng đơn vị trưởng phải chịu trách nhiệm về công tác quản lý công chức, viên chức của đơn vị mình”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu.

Cảnh sát đọc lệnh khám xét tại Cục Đăng kiểm Việt Nam. Ảnh: XH.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam khẩn trương chỉ đạo rà soát các quy trình nghiệp vụ về công tác kiểm tra, kịp thời điều chỉnh, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc, trực thuộc Cục và các Trung tâm đăng kiểm để các đơn vị duy trì hoạt động bình thường, không ảnh hưởng đến việc kiểm tra kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Thực hiện nghiêm túc kỷ luật công vụ, kỷ cương hành chính, nội quy, quy chế của Bộ GTVT và của Cục Đăng kiểm Việt Nam; tăng cường công tác tự kiểm tra công tác quản lý công chức, viên chức trong đơn vị. 

“Thúc đẩy, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền về quản lý cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực thi công vụ, hoạt động nghề nghiệp của công chức, viên chức trực thuộc và trực tiếp thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo.

Công an phong toả, khám xét Trung tâm Đăng kiểm 50-07V thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, đóng tại quận Bình Tân, TP.HCM. Ảnh: T.L

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu cương quyết xử lý nghiêm các cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý khi có hành vi vi phạm các quy định về nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức;

Xử lý nghiêm những cán bộ, công chức, viên chức không được làm; vi phạm nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức, đơn vị, vi đạo đức, lối sống hay vi phạm luật khác khi thực thi nhiệm vụ, công vụ theo quy định, nhất là những cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm liên quan đến công tác kiểm tra an toàn  kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới.

“Đảng ủy và Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam khẩn trương xem xét, lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý của Cục có vi phạm trong phạm vi thực hiện chức trách, nhiệm vụ, đặc cách  biệt là sai phạm trong công tác kiểm tra kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới đã được cơ quan thẩm định quyền khởi động theo quy định; đến thời điểm báo cáo tình hình vi phạm và đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm cao cấp (nếu có) đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của Cục thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ GTVT để xử lý  theo quy định của Đảng và pháp luật”, Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo./.

Phi Long/VOV.VN

Chia sẻ bài viết