Tiếng Việt | English

07/07/2024 - 21:23

Cà Mau: Nước kênh có màu đỏ lạ do người dân... rửa thùng sơn

Nước kênh Nàng Âm, thuộc địa bàn xã Lương Thế Trân, H.Cái Nước (Cà Mau) bất ngờ chuyển sang màu đỏ lạ thường khiến người dân lo lắng.

Ngày 07/7, nước kênh Nàng Âm chảy qua địa bàn ấp Năm Đảm, xã Lương Thế Trân, H.Cái Nước bất ngờ chuyển sang màu đỏ lạ thường khiến người dân lo lắng.

Tuyến kênh Nàng Âm chuyển sang màu đỏ. (Ảnh: G.B)

Theo người dân sống dọc tuyến kênh, nước kênh chuyển sang màu đỏ đậm giống như màu đỏ nước sơn xảy ra từ sáng cùng ngày. Ông Nguyễn Văn Quân (ở địa phương) cho rằng, thỉnh thoảng nước kênh Nàng Âm có màu đỏ, nhưng lần này màu đậm hơn và lan sâu vào trong kênh.

Qua kiểm tra, nước kênh Nàng Âm không có mùi hôi thối thường thấy như các dòng kênh bị xả thải ô nhiễm. (Ảnh: G.B)

Cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo UBND xã Lương Thế Trân cho biết, nước kênh có màu đỏ do một hộ dân rửa thùng sơn. "Một hộ dân ở cách kênh hơn 100 m có rửa thùng sơn. Nước thải theo đường thoát chảy ra kênh nên làm nước có màu đỏ kéo dài khoảng 100 m".

Khi xuất hiện nước kênh có màu đỏ kỳ lạ, nhiều người dân tỏ ra lo lắng. (Ảnh: G.B)

Ông Trần Thanh Tiệp, Trưởng ấp Năm Đảm thông tin, sau khi có phản ánh của người dân, ông đã cùng cán bộ Sở TN-MT Cà Mau đi kiểm tra thì phát hiện một hộ dân đang rửa thùng sơn cũ. Thời điểm kiểm tra, trên sân của hộ dân này vẫn còn những chiếc thùng cũ có màu sơn trùng với màu nước dưới kênh.

"Qua kiểm tra, nước kênh không có mùi hôi thối thường thấy như các dòng kênh bị xả thải ô nhiễm. Hộ dân này cũng cam kết không để nước sơn trôi xuống kênh nữa", ông Tiệp cho biết thêm.

Kênh Nàng Âm dài khoảng 1,8 km, ngang 3 đến 4 m. Đoạn kênh nước chuyển sang màu đỏ dài hơn 100 m và có vài chục hộ dân lấy nước ở đoạn kênh này để nuôi tôm./.

Tỉnh Cà Mau nỗ lực khôi phục, bảo tồn và hồi sinh nguồn lợi cá đồng

Tỉnh Cà Mau nỗ lực khôi phục, bảo tồn và hồi sinh nguồn lợi cá đồng 

Tỉnh Cà Mau hướng đến không chỉ nâng cao nguồn lợi cá đồng, bảo vệ nguồn gene mà còn phải biến cá đồng thành sản phẩm thế mạnh của huyện; phát triển du lịch sinh thái thông qua các điểm nuôi cá đồng.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/ca-mau-nuoc-kenh-co-mau-do-la-do-nguoi-dan-rua-thung-son-185240707174227916.htm

Chia sẻ bài viết