Tiếng Việt | English

14/05/2023 - 13:44

Chồng sắp cưới “qua đêm” với người yêu cũ

Yêu tôi và định ngày làm đám cưới nhưng chồng sắp cưới lại hết lần này đến lần khác đi cùng người yêu cũ, thậm chí 2 người còn qua đêm với nhau

Trước khi đến với tôi, chồng sắp cưới của tôi đã trải qua nhiều mối tình. Khi gặp tôi, anh ấy nói đã kết thúc với người cũ được gần 1 năm. Anh nói tôi là người mà anh đi tìm cả thanh xuân, phải trải qua nhiều vất vả mới tìm thấy. Anh kể, yêu nhiều nhưng những người trước của anh không tật này thì tật nọ nên họ không đi được đến cuối cùng với nhau.


Yêu tôi và định ngày làm đám cưới nhưng chồng sắp cưới lại hết lần này đến lần khác đi cùng người yêu cũ (ảnh minh họa internet)

Anh hay kể về cô người yêu gần nhất của anh trước khi đến với tôi. Anh nói cô ấy hiền lành, sẵn sàng làm theo mọi yêu cầu của anh. Nhưng lại học hành thấp kém hơn anh, nên khi nói chuyện hai người bị lệch lạc, không tìm thấy điểm chung. Dù đã một vài lần chia tay nhưng cô ấy van nài, anh thương hại nên quay lại. Anh nói khi đến với tôi, anh đã chấm dứt với cô ấy được gần 1 năm vì thấy trước không có kết quả tốt đẹp. Anh còn nói, tôi là hội tụ tất cả những gì tốt đẹp của những cô người yêu cũ của anh, nên anh sẽ quyết giữ tôi bằng bất cứ giá nào.

Tôi yên tâm yêu và tin tưởng ở anh. Chúng tôi đã về ra mắt gia đình hai bên và dự định cuối năm sẽ tổ chức đám cưới. Nhưng gần đây, tôi thấy anh thỉnh thoảng lại có điện thoại của người yêu cũ. Khi tôi hỏi, anh nói là cô ấy chỉ gọi điện hỏi thăm sức khỏe và thông báo sắp lấy chồng.

Tôi không mảy may nghi ngờ cho đến một hôm đi ăn cùng người bạn, tôi vô tình gặp anh đi ăn cùng người yêu cũ. Tôi bị tổn thương nhưng cố tỏ ra bình tĩnh để hỏi anh cho rõ ngọn ngành thì anh nói cô ấy muốn gặp anh trước khi cưới chồng.

Rồi đến lần khác, chính người bạn đi cùng tôi hôm gặp anh ở quán ăn lại bắt gặp họ đi với nhau. Hôm đó cũng là ngày anh nói phải đi công tác vài ngày. Khi tôi gọi điện cho anh, anh lúng túng thanh minh khi về sẽ giải thích. Và lời giải thích vẫn chỉ là họ muốn dứt khoát mọi chuyện trước khi người yêu cũ của anh kết hôn vào tháng tới.

Tôi có thể tin được anh nữa không khi hết lần này đến lần khác anh hẹn gặp người yêu cũ trong khi đã yêu tôi. Có phải anh đang muốn bắt cá hai tay hay có chuyện gì mờ ám mà tôi không biết. Tôi thực sự mệt mỏi khi phải sống trong sự ngờ vực, tôi có nên tiếp tục mối tình này?./.

My Lan/VOV.VN

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích