Tiếng Việt | English

16/06/2018 - 10:25

Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ có thể diễn ra trong mùa Hè này

Thủ đô Vienna của Áo là một trong số những thành phố được cân nhắc lựa chọn làm địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ, nếu cuộc gặp này diễn ra.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức. (Nguồn: msnbc.com)

Hãng thông tấn RIA của Nga ngày 15/6 đưa tin Điện Kremlin không loại trừ khả năng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể diễn ngay trong mùa Hè này.

RIA dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra thông báo trên, song không nêu rõ chi tiết cụ thể về thời gian diễn ra cuộc gặp.

Trước đó, ông Peskov cho biết thủ đô Vienna của Áo là một trong số những thành phố được cân nhắc lựa chọn làm địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ, nếu cuộc gặp này diễn ra.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Interfax ngày 9/6 trước đó, Tổng thống Putin đã bày tỏ hy vọng quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ cải thiện và cuộc gặp dự kiến của ông với Tổng thống Trump sẽ mang tính xây dựng.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cũng cho biết Bộ Ngoại giao Nga đang tiến hành các bước chuẩn bị toàn diện cho một cuộc gặp giữa hai vị tổng thống.

Theo ông Ryabkov, cuộc gặp này là cần thiết để khởi động một tiến trình cải thiện quan hệ giữa Moskva và Washington, một quan điểm được Mỹ đồng tình./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết