Tiếng Việt | English

23/04/2024 - 15:28

Đà Nẵng: Khởi tố nhóm bị can đường dây cá độ bóng đá 50 tỉ đồng

Từ tháng 1/2023 đến nay, đường dây đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá qua mạng đã giao dịch số tiền khoảng 50 tỉ đồng.

Ngày 23/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam các bị can trong đường dây cá độ bóng đá là Phan Võ Nhật Huy, Lê Viết Nam (cùng 32 tuổi, cùng ngụ Q.Hải Châu) và Đỗ Tấn Rin (28 tuổi, ngụ Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) về hành vi tổ chức đánh bạc.

Trước đó, Công an TP.Đà Nẵng xác lập chuyên án, giao Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự đấu tranh, triệt xóa đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá.

Từ trái qua: Nam, Rin và Huy. (Ảnh: NGUYỄN TÚ)

Quá trình trinh sát, thu thập chứng cứ xác định cầm đầu đường dây này là Phan Võ Nhật Huy. Huy có tiền án, không nghề nghiệp nhưng nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế.

Theo khai nhận, từ tháng 1/2023, Phan Võ Nhật Huy liên hệ với một người chưa rõ lai lịch trên không gian mạng để nhận một trang mạng cá độ bóng đá với hạn mức 140.000 USD (khoảng hơn 3,5 tỉ đồng).

Huy rủ 2 đàn em là Đỗ Tấn Rin, Lê Viết Nam và một số nghi can khác hình thành đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng. Huy chia trang mạng tổng ra nhiều trang cấp dưới, để giao lại cho các "đại lý". Các "đại lý" này nằm trong sự quản lý của Rin và Nam, tổ chức ra kèo, nhận kèo cá độ bóng đá.

Quá trình điều tra, khám xét và trích xuất dữ liệu từ thiết bị di động, máy tính của các nghi phạm, cơ quan công an tập hợp hàng trăm trang tài liệu, chứng cứ.

Theo thống kê sơ bộ ban đầu, từ tháng 1/2023 đến khi bị bắt, các nghi phạm đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với tổng số tiền khoảng 50 tỉ đồng. Ngoài 3 bị can Huy, Rin, Nam bị khởi tố hành vi tổ chức đánh bạc, 2 bị can khác cũng bị khởi tố tội đánh bạc./.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/da-nang-khoi-to-nhom-bi-can-duong-day-ca-do-bong-da-50-ti-dong-185240423125738661.htm

Chia sẻ bài viết