Tiếng Việt | English

25/12/2015 - 09:34

Đã xác định được nhóm khủng bố đứng sau vụ rơi máy bay Nga ở Ai Cập

Nga đã xác định được nhóm khủng bố đứng đằng sau vụ đánh bom chiếc máy bay Nga ở Ai Cập hồi tháng 10, khiến toàn bộ 224 người thiệt mạng.

Thông tin trên được người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang Nga Alexander Bornikov đưa ra ngày 24/12. Tuy nhiên, Cơ quan an ninh Liên bang Nga không cung cấp thông tin gì thêm ngoài tuyên bố vừa nêu.

Hiện trường vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập. Ảnh Reuters

Hồi tháng 11, trong cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, chính ông Bornikov đã đưa ra những khẳng định rằng, vụ rơi máy bay Nga trên bán đảo Sinai là do khủng bố tiến hành.

Theo phân tích của các chuyên gia, những kẻ giết người đã mang lên máy bay một quả bom tự chế chứa 1kg thuốc nổ TNT rồi sau đó làm nổ tung chiếc máy bay cùng 224 con người trên đó.

Ngay sau vụ tai nạn, một nhóm khủng bố có liên hệ với IS ở Ai Cập đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Đáp trả hành động của khủng bố, Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh cho Lực lượng Hải quân tăng cường các chiến dịch không kích tại Syria.

Ông Putin đồng thời chỉ thị cơ quan chức năng Nga phải tìm ra bằng được những kẻ chịu trách nhiệm, cho dù chúng ẩn nấp ở đẩu, để mang lại công lý cho những nạn nhân và gia đình của họ./.

Mai Liên/VOV- Trung tâm Tin
Theo Reuters, Jerusalem Post 

Chia sẻ bài viết