Tiếng Việt | English

23/07/2015 - 11:40

Đánh bạc hàng trăm triệu bằng hình thức chơi game bắn cá

Vì mâu thuẫn đòi số tiền 150 triệu đồng đánh bạc sau khi thắng chơi game bắn cá, nhóm nghi can đã bị công an làm rõ, bắt giữ.

Ngày 23/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng liên quan đến vụ đánh bạc số tiền ăn thua lên đến hàng trăm triệu đồng với hình thức trò chơi điện tử game bắn cá.


Trò chơi bắn cá

Qua điều tra, công an xác định, vào lúc 11h ngày 5/7, Trần Văn Minh (ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ghé quán cà phê Cát Phượng (xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) uống nước. Thấy trong quán có đặt máy chơi game bắn cá, Minh đã hỏi Bùi Tấn Luật (30 tuổi, người quản lý máy game bắn cá) về cách chơi trò chơi này.

Theo hướng dẫn của Luật, người chơi sẽ bỏ tiền để mua điểm đồng thời tương ứng với “đạn” để bắn cá. Nếu bắn được nhiều cá thì số điểm tăng lên và đổi điểm thành tiền.

Sau khi nắm “luật chơi”, Minh đã bỏ ra 50.000 đồng mua 1.000 điểm để chơi trò bắn cá. Cùng thời điểm này, tại quán còn có Nguyễn Văn Hùng (31 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Đức Tâm (34 tuổi, ngụ xã Hiệp Phước) chơi chung máy game bắn cá với Minh.

Cả 3 chơi đến 14h cùng ngày thì mỗi người tích lũy được 3 triệu điểm trên máy. Lúc này, máy bắn cá tự động ngưng, không cho mọi người chơi tiếp nên cả 3 cùng nghỉ và yêu cầu Luật tính tiền. Theo như thỏa thuận, Minh, Hùng và Tâm yêu cầu Luật phải trả cho mỗi người 150 triệu đồng, tương đương với 3 triệu điểm họ tích lũy được. Số tiền quá lớn phải trả Luật đã gọi điện cho ông Vũ Đức Lý (51 tuổi, ngụ xã Hiệp Phước, chủ máy game bắn cá) đến giải quyết.

Tuy nhiên, ông Lý chỉ đồng ý trả cho Minh, Hùng, Tâm mỗi người 10 triệu đồng. Hùng và Tâm đồng ý, còn Minh không chịu nên vẫn ở lại quán cà phê Cát Phượng đòi bằng được số tiền đã thắng. Trong lúc Minh đang ngồi chờ lấy tiền thì người của ông Lý tìm đến hăm dọa nên Minh đã gọi điện cho người nhà đến giải quyết vụ việc.

Ông Lý chỉ chấp nhận đưa 10 triệu đồng. Thấy sự việc không thể giải quyết qua thỏa thuận, người nhà của Minh đã gọi điện cho công an xã Hiệp Phước để trình báo sự việc. Lúc đầu người nhà của Minh cho biết đây là một vụ làm ăn nhưng do thanh toán không sòng phẳng nên mới nảy sinh mâu thuẫn.

Tuy nhiên, qua làm việc với những người liên quan, Công an xã Hiệp Phước xác định đây là một vụ đánh bạc trá hình nên đã tạm giữ Minh và Luật để điều tra. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức chơi game bắn cá.

Công an tiếp tục mời Hùng và Tâm đến làm việc thì cả hai đều thừa nhận hành vi đánh bạc và đã nhận 20 triệu đồng của ông Lý đưa. Ông Lý đã đến cơ quan công an đầu thú về hành vi sử dụng máy game bắn cá để đánh bạc trá hình.

Căn cứ các tài liệu và chứng cứ thu thập được, Công an huyện Nhơn Trạch đã ra quyết định tạm giữ các đối tượng: Minh, Luật, Hùng, Tâm để điều tra về hành vi đánh bạc. Riêng ông Lý bị tạm giữ để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc.

Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Chia sẻ bài viết