Tiếng Việt | English

09/08/2015 - 16:51

Điệp vụ “tay không bắt trộm” của cô gái 19 tuổi

Thời gian qua, người dân thành phố Thái Nguyên xôn xao về hành động dũng cảm của một cô gái 19 tuổi tay không bắt 2 tên trộm. Để tìm hiểu thực hư câu chuyện, chúng tôi tìm về xóm Nhân Hòa, xã Đức Thịnh, TP.Thái Nguyên để gặp cô sinh viên Nguyễn Thị Hoàng Anh và nghe kể về điệp vụ đặc biệt này.

 

Cô gái gan dạ Nguyễn Thị Hoàng Anh

Kế hoạch bất ngờ

Nguyễn Thị Hoàng Anh hiện đang là sinh viên năm thứ 2 ngành công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kĩ thuật, Đại học Thái Nguyên. Nghỉ hè, Hoàng Anh thường xuyên ở nhà để giúp bố mẹ chăm lo nhà cửa. Hoàng Anh cho biết, khoảng 11h trưa 27.7, khi cô đang ngồi trông quán ở gần nhà thì phát hiện 2 người lạ mặt đi một chiếc xe máy Bella trắng qua lại nhiều lần, vừa đi 2 tên này vừa ngó nghiêng quan sát. Thấy biểu hiện nghi vấn, cô chú ý quan sát và theo dõi hành động của chúng. Khoảng 10 phút sau, khi cô về đến gần cổng thì bắt gặp 2 tên này đang dùng gạch ném đàn gà trong vườn nhà cô. Chưa kịp hô hoán thì hai tên đó đã nhanh chóng phi xe máy tẩu thoát.

Hoàng Anh vào nhà kể lại sự việc cho người em con cậu là Phùng Anh Đức (15 tuổi) và hai chị em bàn nhau theo dõi.

"Chuyên án" đặc biệt

Khoảng 13h, 2 tên trộm tiếp tục mò vào vườn nhà của Hoàng Anh. Một tên cầm đá ném vào con gà trống chọi, tên kia dồn gà vào góc vườn rồi lao vào vồ lấy con gà, túm chặt lấy cổ không cho kêu. Thấy vậy, Đức Anh cùng một người bạn nhanh chân chạy ra trước nhà bắt đối tượng, còn Hoàng Anh trực đằng sau nhà ngăn cản đối tượng bỏ chạy. “Sức con gái đuổi theo một theo một thanh niên cướng tráng thật không đơn giản nhưng lúc đó trong đầu tôi chỉ nghĩ phải bắt được đối tượng nên cố chạy nhanh hơn”, Hoàng Anh chia sẻ. Chạy khoảng vài trăm mét, Hoàng Anh đuổi theo được tên trộm và giằng co để giữ hắn, nhưng bị hắn đẩy ngã và tiếp tục chạy trốn. Ngã đau, sức đã mệt nhưng cô vẫn tiếp tục truy đuổi đến cùng. “Vừa đuổi tôi vừa hô lớn “trộm, trộm”. Không hiểu sao lúc đấy tôi lại khỏe và dũng cảm đến như thế”, Hoàng Anh kể.

Hai tên trộm gà bị Hoàng Anh khống chế (trái).

Chạy được hơn 1 cây số, may mắn có anh thanh niên đi xe máy gần đó thấy đối tượng chạy qua nên đã đạp ngã xuống đường. Nhân cơ hội đó, Hoàng Anh nhảy lên đè và khống chế đối tượng. Được một lúc thì công an xã cũng đến khống chế đối tượng và đưa về để lấy lời khai. Sau khi khống chế được tên trộm thứ nhất, Hoàng Anh nhanh chóng bàn giao cho mọi người và đuổi theo tên còn lại đang bỏ chạy về phía TP.Thái Nguyên. Đến đoạn Dốc Lim, Hoàng Anh thấy Đức Anh đang vật lộn với tên này. Không chần chừ, Hoàng Anh lao đến cùng khống chế tên này và bàn giao cho công an xã.

Tại cơ quan công an, danh tính hai tên trộm được xác định là Phạm Anh Đức (SN 1978, trú tại xóm Hợp Thành, xã Thịnh Đức, TP.Thái Nguyên) và Trần Văn Kiên (SN 1979, trú tại tổ 7, phường Thịnh Đán, TP.Thái Nguyên). Phạm Anh Đức là đối tượng trong diện cai nghiện thuộc diện quản lý của chính quyền địa phương, còn Trần Văn Kiên vừa mới thi hành xong bản án 4 năm tù giam về trộm cắp tài sản.

Mọi người vô cùng bất ngờ khi biết Hoàng Anh - một cô bé nhỏ nhắn, xinh xắn, chưa từng học qua lớp võ nào - lại có thể hành động dũng cảm như vậy. Kể lại giây phút đối mặt với 2 tên trộm, Hoàng Anh vẫn chưa hết cảm xúc “sôi sục”: “Lúc đó, người tôi nóng bừng và chẳng còn sợ gì nữa. Bây giờ nghĩ lại cũng thấy mình liều thật nhưng gặp hoàn cảnh tương tự chắc chắn tôi vẫn làm như vậy”. Còn cậu em Anh Đức chia sẻ: “Là con gái nhưng chị ấy cá tính mạnh lắm. Hôm sự việc diễn ra, chị ấy còn gan dạ hơn cả đàn ông”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Bình - Phó trưởng Công an xã Đức Thịnh, TP.Thái Nguyên - cho biết: Thời gian gần đây, trên địa bàn thường xuyên xảy ra hiện tượng trộm gà, chó mèo. Lực lượng công an xã đã nhiều lần tổ chức mai phục nhưng chưa bắt được đối tượng nào. Từ đầu năm đến nay, đây là vụ việc đầu tiên bắt được quả tang đối tượng trộm cắp trên địa bàn xã. Hành động dũng cảm bắt trộm của cháu Nguyễn Thị Hoàng Anh rất đáng được biểu dương, khen ngợi. Cháu xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương./.

Theo laodong.com.vn

Chia sẻ bài viết