Tiếng Việt | English

22/09/2023 - 10:38

Độc đáo làng bè '7 sắc cầu vồng' mới xuất hiện ở An Giang 

Hình ảnh những chiếc bè nổi đủ màu sắc: đỏ, cam, vàng, lục, lam, tím... đang được cộng đồng yêu du lịch chia sẻ trên mạng xã hội, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn bạn trẻ trong thời gian tới.

Làng bè "7 sắc cầu vồng" mới xuất hiện ở khu vực ngã ba sông Châu Đốc

Những ngày gần đây, hình ảnh về một làng bè sặc sỡ sắc màu xuất hiện trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của người yêu du lịch. Địa điểm nằm ở khu vực ngã ba sông Châu Đốc, thuộc thị trấn Đa Phước, H.An Phú, tỉnh An Giang. 

Anh Khương Nhựt Minh đến từ Vĩnh Long, vừa đến làng bè này vào ngày 18.9, rất ấn tượng với khung cảnh và gọi nơi này là "làng bè 7 sắc cầu vồng" vì quá sặc sỡ.

"Từ chợ Châu Đốc có tàu du lịch chở khách thăm làng bè, đi khoảng 5 phút là tới nơi. Quá xuất sắc, ở miền Tây tôi chưa từng gặp bè cá như vậy", anh Minh nói và cho biết rất thích những ngôi nhà nổi mọc san sát nhau, có đầy đủ tiện nghi và nội thất như trên bờ. 

Những bè cá san sát nhau, kiên cố, vững chãi

Anh Minh cũng khá bất ngờ vì những ngôi nhà trên sông rất rộng, vững chắc, kiên cố, không dập dềnh như tưởng tượng. "Ở Vĩnh Long, người dân quê mình thường làm bè nuôi cá trên phao nổi, cảm giác hơi chòng chành. Nhưng ở đây mọi người gia cố rất chắc chắn, hai bên bè họ đóng ván, còn phía trước và sau sẽ rào lưới. Bè lớn dài 20 m, rộng 10 m, bè nhỏ dài 12 m và rộng 6 m. Mình đến một hộ dân và biết chủ nuôi khoảng 100.000 con cá he, mè vinh, 10 tháng mới thu hoạch", anh Minh nói.

Mỗi bè cá là một ngôi nhà nổi trên sông

Theo Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang, làng bè Châu Đốc đã có từ lâu, là nơi nuôi cá nước ngọt nổi tiếng của tỉnh với đủ loại như: cá tra, mè vinh, điêu hồng, cá lóc, cá he... Khoảng 20 năm trở lại đây, số lượng bè ngày càng tăng. 

Để tạo điểm nhấn, làm mới sản phẩm du lịch An Giang, địa phương có chủ trương sơn màu: đỏ, cam, vàng, lục, lam, tím... cho khoảng 160 chiếc bè cá trên sông nhằm tạo hiệu ứng đẹp mắt, thu hút du khách.

"Dự kiến còn một tháng nữa chúng tôi sơn màu xong, lúc đó sẽ giới thiệu làng bè sắc màu để khai thác du lịch", ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang nói.

Hiện có khoảng 50 chiếc bè cá đã được sơn màu

Trước đó, một số hộ nuôi cá ở làng bè Châu Đốc đã làm dịch vụ du lịch, tuy nhiên số lượng rất ít. Sau khi khoác lên mình "chiếc áo" mới, địa phương sẽ vận động người dân đón khách tham quan, bổ sung dịch vụ ăn uống, cho mọi người trải nghiệm nuôi cá trên sông. Đồng thời tìm hiểu cuộc sống trên bè của người dân miền sông nước, thưởng thức món ăn đặc trưng của tỉnh An Giang... 

Ngoài ra, du khách có thể kết hợp tìm hiểu văn hóa cộng đồng người Chăm ở An Giang gần đó, xem dệt thổ cẩm, tham quan các thánh đường Hồi giáo, thưởng thức những món bánh dân gian, mua sản phẩm thủ công mỹ nghệ... về làm quà lưu niệm. 

Những ngôi nhà đỏ, cam, vàng, lục, lam, tím... rực rỡ trên sông Hậu

Theo ông Hiếu, sau khi hoàn thành phần sơn màu, dự án sẽ tiếp tục gắn đèn led trên bè cá để tạo điểm nhấn về đêm, khách có thể đến trải nghiệm, ngắm cảnh làng bè lung linh trên dòng sông Hậu.

Để đến làng bè, du khách ghé khu vực tượng đài cá basa ở chợ Châu Đốc đặt thuyền tham quan với giá 100.000 đồng/người. Ngoài ra, bạn có thể mua tour trọn gói của các công ty lữ hành, lịch trình đi làng bè Châu Đốc, làng Chăm Châu Giang, miếu Bà Chúa Xứ, rừng tràm Trà Sư... với giá 850.000 đồng/người, bao gồm ăn uống, bảo hiểm du lịch.

Theo Thanh niên (Ảnh: KHƯƠNG NHỰT MINH)

Chia sẻ bài viết