Tiếng Việt | English

06/10/2020 - 15:25

Facebook và Apple ký thỏa thuận tạm thời không thu hoa hồng

Người phát ngôn của Facebook, ông Joe Osborne cho biết, Apple sẽ tạm ngừng thu khoản phí họ thường nhận từ các sự kiện trực tuyến có trả phí tổ chức trên Facebook từ nay đến cuối năm.

Mới đây, Facebook cho biết, họ đã ký một thỏa thuận với Apple, trong đó Apple đồng ý tạm thời không thu khoản hoa hồng họ thường nhận từ các sự kiện trực tuyến có trả phí tổ chức trên Facebook để hỗ trợ nhiều nghệ sĩ khi đại dịch vẫn diễn biến phức tạp.

Người phát ngôn của Facebook, ông Joe Osborne cho biết, Apple sẽ tạm ngừng thu khoản phí trên từ nay đến cuối năm. Sau đó, các doanh nghiệp đang gặp khó khăn sẽ phải trả toàn bộ khoản hoa hồng 30% trên App Store cho cho Apple.


Ảnh minh họa/KT

Khoản phí này là 30% giá trị giao dịch trên các ứng dụng di động trước khi khởi động tính năng phát trực tiếp trên Facebook (Facebook Live) để các nghệ sĩ sáng tạo, quảng bá và tổ chức các sự kiện trả phí, từ các buổi hòa nhạc và biểu diễn trực tuyến đến các lớp học yoga và dạy nấu ăn.

Với thỏa thuận này, các giao dịch cho các sự kiện tổ chức trên Facebook Live trên nền tảng hệ điều hành iOS của Apple sẽ do hệ thống thanh toán của Facebook xử lý thay vì hệ thống của Apple.

Facebook cho biết họ sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào từ các sự kiện trực tuyến có trả phí trong giai đoạn các doanh nghiệp vẫn phải đóng cửa vì đại dịch, cho đến ít nhất là tháng 8/2021.

Apple hiện chưa ra bình luận. Trước đây, hãng công nghệ này luôn bảo vệ khoản phí 30% của họ, viện lý do cần trang trải chi phí quản lý App Store và đảm bảo an ninh cho người dùng.

Song, các nhà phê bình cho rằng mức phí trên là một sự lạm dụng vị trí thống trị của Apple./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích