Tiếng Việt | English

02/02/2023 - 10:31

FBI không tìm thấy tài liệu mật sau khi khám xét nhà riêng của Tổng thống Biden

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 1/2 đã tiến hành tìm kiếm tài liệu mật ở nhà riêng của Tổng thống Joe Biden ở Rehoboth thuộc bang Delaware.

Bob Bauer, luật sư riêng của Tổng thống Biden ngày 1/2 cho biết, với sự ủng hộ và hợp tác của Tổng thống, Bộ Tư pháp Mỹ đang tiến hành tìm kiếm tài liệu mật ở nhà riêng của ông ở Rehoboth thuộc bang Delaware. Thông báo cũng cho biết theo quy trình của FBI và để đảm bảo an ninh và tính toàn diện của FBI, cơ quan này tiến hành hoạt động tìm kiếm mà không có thông báo trước và phía Tổng thống Biden hoàn toàn ủng hộ và hợp tác với FBI.


Các nhân viên cơ quan mật vụ Mỹ trước tư dinh của ông Biden tại Rehoboth. (Ảnh: Delaware News Journal/AP)

Luật sư của Tổng thống Biden cho biết, sẽ cung cấp thêm thông tin khi việc tìm kiếm kết thúc. Đây là lần thứ 3 FBI tiến hành tìm kiếm các tài liệu mật ở các cơ sở liên quan tới Tổng thống Biden. Hai lần trước được tiến hành ngày 20/1 ở Wilmington, Delaware và tháng 11 năm ngoái ở Trung tâm Penn Biden ở thủ đô Washington và một số tài liệu đánh dấu mật đã được tìm thấy. 

Cuộc khám xét tại nhà riêng của Tổng thống Biden ở Rehoboth được tiến hành sau khi bộ Tư pháp Mỹ thông báo rằng, Công tố viên đặc biệt Robert Hur chính thức bắt đầu giám sát cuộc điều tra về cách Tổng thống Biden xử lý các tài liệu mật như thế nào.

Luật sư riêng của Tổng thống Biden cho biết, sau khi khám xét trong vòng 3 tiếng rưỡi đồng hồ, các nhân viên FBI đã mang đi một số ghi chú viết tay từ hồi ông Biden còn là Phó Tổng thống và một số tài liệu để tiếp tục rà soát. Ông Bauer cũng cho biết, các luật sư của Tổng thống Biden đã hợp tác với FBI trong quá trình khám xét và không có tài liệu đánh dấu mật nào đã được tìm thấy.

Tổng thống Biden và đội ngũ của mình vẫn tiếp tục khẳng định không có sai phạm nào trong việc xử lý các tài liệu mật./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Chia sẻ bài viết