Tiếng Việt | English

01/06/2017 - 20:22

Giá thịt lợn bắt đầu tăng từ 2.000 - 8.000 đ/kg tại nhiều địa phương

Sau khi phát động chương trình "giải cứu" thịt lợn, giá thịt lợn đã tăng lên đáng kể từ 2.000-8.000 đ/kg tại nhiều địa phương và có xu hướng tăng tiếp.

Sau khi Bộ NN&PTNT phát động chương trình "giải cứu" thịt lợn giúp người chăn nuôi, tính đến 18/5 đã có trên 200.000 tấn lợn đến lứa xuất chuồng được "giải cứu".

Đặc biệt, giá thịt lợn đã tăng lên đáng kể từ 2.000 - 8.000 đ/kg tại nhiều địa phương, và có xu hướng tăng tiếp trong thời gian tới. 

Ảnh minh họa (Trúc Quỳnh/Báo Bình Dương)

Cụ thể là, giá thu mua lợn hơi tại Đồng Nai đã tăng 1.000 – 3.000 đ/kg so với hồi đầu tháng, hiện đạt 26.000 – 27.000 đ/kg; Vĩnh Long tăng 3.000 đ/kg, lên mức 25.000 đ/kg.

Do nguồn cung hạn chế nên giá thu mua gà công nghiệp lông trắng tại khu vực Đông Nam bộ đã tăng khoảng 3.000 đ/kg so với hồi đầu tháng, hiện đạt 26.000 – 26.500 đ/kg; ĐBSCL tăng khoảng 2.000 – 3.000 đ/kg, hiện đạt 26.000 – 27.000 đ/kg.

Tuy nhiên, hiện tại, chăn nuôi lợn vẫn còn nhiều khó khăn, người chăn nuôi không tiêu thụ được sản phẩm dẫn đến tình trạng giảm đàn, bỏ đàn cùng với việc giá thịt lợn vẫn ở mức thấp, người chăn nuôi phải chịu lỗ. Ước tính số lượng lợn hiện tại của cả nước giảm khoảng 2% so với cùng kỳ năm 2016./.

Huy Phương/VOV.VN

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích