Tiếng Việt | English

02/10/2015 - 06:58

Ninh Bình:

Hai nhà xe tranh giành khách, chủ xe chìa súng ra “thị uy”

Hai xe khách Ninh Bình và Nghệ An trên đường ra Hà Nội đã xảy ra tranh giành khách với nhau. Trong lúc các lái xe mâu thuẫn, có thể dẫn đến xô xát, chủ xe khách Nghệ An đã lấy súng ra “thị uy”, giải thích là để tránh sự việc nghiêm trọng xảy ra.

Chiều 1/10, Thiếu tá Hoàng Văn Tài – Trưởng Công an phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình (Ninh Bình) cho biết, khoảng trưa 11h cùng ngày trên địa bàn phường đã xảy ra sự việc tranh giành khách giữa hai xe ôtô mang biển số Ninh Bình và Nghệ An.

Theo đó, xe khách mang BKS 35H-1804 do tài xế Nguyễn Quốc Vượng (SN 1975, trú tại phố Ngọc Hà, phường Nam Bình, TP. Ninh Bình) điều khiển tranh giành khách với xe mang BKS 37B-012.44 do tài xế Lê Công Hiệu (SN 1975, trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) điều khiển.

Chủ xe khách Nghệ An thấy mâu thuẫn giữa hai tài xế có thể xảy ra xô xát đã lấy súng bắn đạn cao su ra "thị uy"

Trong lúc tranh giành khách, hai tài xế này đã xảy ra mâu thuẫn với nhau, suýt xông vào xô xát. Thấy sự việc ngày càng nghiêm trọng, chủ xe khách Nghệ An là anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1961, trú huyện Nghi Lộc, là Giám đốc công ty Cổ phần thương mại Hùng Cúc) đã lấy công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su) từ trong cặp ra cho vào túi quần.

Thấy vậy, các tài xế đã dừng ngay việc xô xát lại. Cùng lúc này lực lượng công an phường đã đến yêu cầu những người có liên quan về trụ sở giải quyết.

“Qua lời khai của những người có liên quan, những người làm chứng, giữa hai nhà xe chỉ mới xảy ra mâu thuẫn, chưa xảy ra xô xát thì lực lượng công an phường đã đến giải quyết. Không có chuyện dùng súng chĩa về hướng nào và dùng súng uy hiếp ai cả” – Thiếu tá Tài nói.

Cũng theo Thiếu tá Tài, công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su) mà anh Nguyễn Văn Hưng đã lấy ra được nhiều người nhìn thấy trong vụ việc nói trên, anh Hưng đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ có liên quan. Giấy chứng nhận súng và sử dụng súng của anh Hưng do Công an tỉnh Nghệ An cấp phép.

Xe khách 35H-1804 bị công an giữ lại để điều tra làm rõ những vấn đề có liên quan

Sau khi làm rõ, xét thấy xe khách 37B-012.44 không có liên quan đến vụ việc, cơ quan công an đã yêu cầu chủ xe ở lại giải quyết còn xe khách được tiếp tục hành trình do trên xe có rất nhiều hành khách. Riêng xe khách 35H-1804 đang bị cơ quan công an giữ lại để tiếp tục làm rõ những vấn đề có liên quan.

Hiện Công an phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình đang tiếp tục làm rõ vụ việc./.

Thái Sơn/Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết