Tiếng Việt | English

12/04/2024 - 09:40

Hội đồng Bảo an chưa đạt đồng thuận về tư cách thành viên LHQ của Palestine

2/3 số thành viên Hội đồng Bảo an đã bỏ phiếu ủng hộ tư cách thành viên chính thức của Palestine tại Liên hợp quốc, trong khi 5 thành viên phủ quyết.

Quang cảnh một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ở New York, Mỹ về tình hình Palestine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 11/4, báo The National News của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) dẫn lời Đại sứ Malta tại Liên hợp quốc Vanessa Frazier cho biết Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chưa đạt đồng thuận về tư cách thành viên chính thức của Palestine tại Liên hợp quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, Đại sứ Frazier tiết lộ: “Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chưa đạt được đồng thuận trong cuộc họp kín thứ hai trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, đa số các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc rõ ràng đều ủng hộ Palestine trở thành thành viên chính thức của Liên hợp quốc.”

Đại sứ Frazier cũng cho biết 2/3 số thành viên Hội đồng Bảo an đã bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 thành viên phủ quyết.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Algeria có đưa dự thảo nghị quyết về tư cách thành viên đầy đủ của Palestine tại Liên hợp quốc ra biểu quyết vào ngày 18/4 hay không, vì khả năng cao là Mỹ sẽ phủ quyết.

Trong khi đó, phát biểu trước báo giới cùng ngày, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya cho rằng người Palestine, Algeria và Nhóm Arab sẽ quyết định những bước đi tiếp theo.

Về phần mình, Phó Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Robert Wood tuyên bố quan điểm của Washington vẫn không thay đổi, đồng thời nhấn mạnh giải pháp hai nhà nước cần phải được thảo luận trong các cuộc đàm phán song phương./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/hoi-dong-bao-an-chua-dat-dong-thuan-ve-tu-cach-thanh-vien-lhq-cua-palestine-post939825.vnp

Chia sẻ bài viết