Tiếng Việt | English

09/05/2024 - 20:07

Hơn 56.000 chứng chỉ IELTS cấp trái phép: Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp nhận sử dụng bình thường

Chiều 09/5, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức thông tin về phương án xử lý với hơn 56.000 chứng chỉ IELTS do IDP tổ chức thi tại Việt Nam trong thời gian chưa được cấp phép.

Thí sinh tham dự bài thi IELTS. (Ảnh: B.C.)

Theo đó, các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài do các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp, khi đáp ứng các điều kiện bảo đảm chất lượng, sẽ tiếp tục được sử dụng bình thường theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thi, tuyển sinh và đào tạo, không ảnh hưởng tới quyền lợi của người được cấp chứng chỉ.

Thời gian tới, Cục Quản lý chất lượng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các đơn vị, tổ chức thực hiện đào tạo, liên kết đào tạo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ và kịp thời phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý đối với sai phạm (nếu có), bảo đảm quyền lợi chính đáng của người học và người dự thi, đúng quy định của pháp luật.

Sáng cùng ngày, IDP Việt Nam cũng chính thức phát đi thông báo thông tin về việc hơn 56.000 chứng chỉ IELTS do tổ chức này cấp ở Việt Nam năm 2022 bị Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo kết luận là trái phép.

"IELTS là bài kiểm tra ngôn ngữ có giá trị cao và đáng tin cậy nhất trên thế giới. Chúng tôi biết rằng vấn đề về tính hợp lệ của chứng chỉ IELTS trong năm 2022 đang thu hút sự quan tâm của truyền thông cũng như các thí sinh. Chúng tôi xin khẳng định các chứng chỉ được cấp trong giai đoạn này vẫn được hơn 12.000 tổ chức trên toàn thế giới công nhận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp làm việc chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo như từ trước đến nay để đảm bảo tuân thủ theo mọi yêu cầu của cơ quan quản lý các cấp sở tại", trích thông báo của IDP Việt Nam./.

Theo tuoitre.vn

Nguồn: https://tuoitre.vn/hon-56-000-chung-chi-ielts-cap-trai-phep-bo-gd-dt-chap-nhan-su-dung-binh-thuong-20240509114717861.htm

Chia sẻ bài viết