Tiếng Việt | English

26/08/2015 - 20:57

Huy động nhiều phương tiện tìm kiếm 7 ngư dân mất tích trên biển

Các tàu của lực lượng chức năng liên tục tìm kiếm nhiều nơi quanh vị trí tàu cá bị chìm trên vùng biển Bình Thuận, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu tìm thấy.

Liên quan đến hoạt động tìm kiếm tàu cá của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị chìm trên vùng biển Mũi Né – Bình Thuận.

Suốt ngày hôm nay (26/8), các tàu của lực lượng chức năng liên tục tìm kiếm nhiều nơi quanh vị trí tàu cá BV 95568 TS bị chìm trên vùng biển Bình Thuận, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu gì về khả năng sống sót của 7 thuyền viên đang còn mất tích. 


Vị trí tàu cá gặp nạn cách Mũi Né (Bình Thuận) khoảng 16 hải lý về phía Đông Nam

Tàu SAR 413 của Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 giữ vai trò chỉ huy trong công tác tìm kiếm. Cùng phối hợp, có tàu CSB 2009 của Cảnh sát biển vùng 3, tàu BP 111901 của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cùng nhiều tàu cá của ngư dân Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong sáng nay, các thợ lặn đã tiếp cận được chiếc tàu bị chìm ở vị trí cách Phan Thiết chừng 40 hải lý về hướng Đông Bắc. Lặn tìm xung quanh cũng như trong cabin tàu cá bị chìm BV 95568TS, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy tung tích của 7 thuyền viên mất tích.

Đến nay, người may mắn sống sót là anh Võ Hoài Vui (có tên khác là Mao, 22 tuổi, quê ở tỉnh Kiên Giang). Theo lời kể của anh Võ Hoài Vui với gia đình chủ tàu thì khi tàu cá BV 95568TS bị lật úp vào tối 24/8, có 6 người đang ngủ trong cabin và 2 người ngủ ở trên cabin đã nhảy xuống được và bám theo chân vịt. Khi tàu chìm hẳn, hai thuyền viên này buông ra bị dòng hải lưu cuốn trôi. Đến sáng anh Võ Hoài Vui được một tàu cá Quảng Ngãi phát hiện và cứu sống.

Trao đổi với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, anh Võ Văn Khánh – anh ruột của thuyền trưởng Võ Văn Hưng (trú tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết khả năng sống sót của em trai mình cũng như các bạn thuyền khác rất mong manh. Anh Võ Văn Khánh nói: “Cũng trông chờ, nhưng hy vọng sống sót cũng không còn. Tôi nghĩ là, kiếm cho được xác thôi, không hy vọng gì. Nằm trong ghe bị bít hết cửa, chỉ có một cửa sau, bị chìm úp làm sao nhảy ra kịp”./.

Nguồn: Việt Quốc/VOV- TP HCM

Chia sẻ bài viết