Tiếng Việt | English

20/08/2015 - 20:49

Ít nhất có 10 kẻ tham gia vụ đánh bom giữa lòng Bangkok

Cảnh sát Thái Lan đang lùng sục 10 nghi phạm trong vụ nổ bom, còn lãnh đạo quân sự của nước này cho rằng vụ nổ ít khả năng do khủng bố quốc tế gây ra.

Cảnh sát trưởng Thái Lan cho biết, ít nhất 10 người tham gia vào vụ tấn công bằng bom tại Bangkok khiến 20 người thiệt mạng. Ông cũng cho biết vụ tấn công đã được lên kế hoạch từ trước đó ít nhất một tháng.

Cảnh sát Thái Lan tại hiện trường vụ nổ bom. Ảnh: IndianExpress.

Cảnh sát trưởng Somyot Poompanmuang nói: “Đó là một mạng lưới lớn. Có sự chuẩn bị, huy động nhiều người, bao gồm những kẻ canh chừng trên phố, chuẩn bị bom, những kẻ tại hiện trường, những kẻ lo đường tẩu thoát... Phải có ít nhất 10 tên tham gia vào vụ này”.

Trước đó cảnh sát đã thông báo họ truy tìm 3 nghi phạm, bao gồm một nam thanh niên mặc áo phông xuất hiện trên màn hình camera giám sát khi đang đặt bom tai đền Erawan của Bangkok.

Ban lãnh đạo quân sự của Thái Lan tuyên bố, vụ tấn công này ít khả năng là sản phẩm của các chiến binh nước ngoài và nó không nhằm vào Trung Quốc dù rằng khu đền này thường được du khách Trung Quốc viếng thăm.

Đại tá Winthai Suvaree, phát ngôn viên của Hội đồng Hòa bình và Trật tự Quốc gia Thái Lan phát biểu: “Các cơ quan an ninh [Thái Lan] đã hợp tác với các cơ quan tương ứng của các nước khác và đi đến kết luận rằng vụ việc này ít khả năng có mối liên hệ với khủng bố quốc tế”.

Trong vụ tấn công kinh hoàng hôm 17/8 có một công dân Anh thiệt mạng. Ngoài ra còn có 10 công dân nước ngoài khác (không phải là người Thái Lan) thiệt mạng trong vụ này, bao gồm 6 người đến từ Trung Quốc đại lục và Hong Kong/.

Trung Hiếu/VOV.VN
Theo Sky News, Reuters

 

Chia sẻ bài viết