Tiếng Việt | English

27/09/2015 - 15:32

Kẻ giết người cướp ô tô đã từng giết hai người rồi chôn xác

KIều Quốc Huy, kẻ giết người chôn xác ở rừng thông gây xôn xao dư luận trong thời gian qua cũng là kẻ trước đây đã sát hại 2 vợ chồng và vứt xác xuống giếng sâu.

Sáng 27-9, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, đến tổ 15, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tổ chức khai quật thi thể 2 vợ chồng bị Kiều Quốc Huy (27 tuổi) sát hại và vứt xuống giếng sâu.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin vụ án nghiêm trọng vụ Kiều Quốc Huy sát hại anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi) để cướp ô tô Innova, sau đó chôn xác anh Vinh ở một đồi thông cạnh tỉnh lộ 725 ( huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng).

Kẻ sát nhân Kiều Quốc Huy

Xác 2 vợ chồng nạn nhân bị vùi sâu hơn 4m

Tin từ cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết sau gần 10 ngày đấu tranh, tối 26-9, Kiều Quốc Huy đã khai nhận vào tháng 3-2012, Huy đã sát hại 2 vợ chồng người bạn là anh Đỗ Hoàng Bình và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (cùng 31 tuổi), ngụ tổ 15, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm.

Từ lời khai này, sáng 27-9, Công an Lâm Đồng đã tổ chức khai quật địa điểm Huy chôn thi thể vợ chồng bạn. Đại tá Vũ Nhân Khánh - Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an Lâm Đồng, trực tiếp chỉ huy việc khai quật tử thi. Cơ quan chức năng đưa Huy đến hiện trường là nền nhà cũ của vợ chồng Bình- Hạnh chỉ giếng mà Huy đã ném xác xuống.

 

Cơ quan chức năng Lâm Đồng giám định pháp y

Tại đây, cơ quan chức năng tìm được 4 hố sâu hơn 13m, trong đó có 1 hố được xác định là có chôn thi thể nạn nhân. Cơ quan chức năng điều xe chuyên dụng tới đào giếng để tìm thi thể.

Đến 9 giờ một phần thi thể đầu tiên của anh Bình được đưa lên khỏi giếng để giám định, việc đưa thi thể 2 nạn nhân vẫn tiếp tục.

Khi tìm thấy thi thể anh Bình và chị Hạnh thì người thân của anh Bình và chị Hạnh từ TP.Bảo Lộc cũng vừa kịp đến hiện trường.

Theo anh Phạm Minh Dũng - anh của chị Hạnh thì Hạnh và Bình đã làm hôn thú nhưng chưa kịp tổ chức đám cưới; Hạnh mua lô đất ở Tổ 15, thị trấn Lộc Thắng để 2 vợ chồng ở. Khi thấy vắng bóng Bình và Hạnh, anh Dũng vào Lộc Thắng thì người dân cho biết 2 người vỡ nợ nên bỏ trốn đi nơi khác sống.

Mãi đến sáng nay khi Công an Lâm Đồng thông tin, anh mới biết em mình bị người bạn của 2 vợ chồng là Kiều Quốc Huy giết hại vứt xuống giếng sâu để phi tang 3 năm trước.

"Hiện cơ quan chức năng đã thắt chặt an ninh và động viên, an ủi bà Trần Thị Ngọc Hai (58 tuổi, mẹ của anh Bình) và anh Phạm Minh Dũng. Ban chuyên án tiếp tục mở rộng điều tra và sẽ làm hết trách nhiệm để làm sáng tỏ vụ án mạng kinh hoàng này"- thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc công an Lâm Đồng, nói./.

Tin- ảnh: Đình Thi/Theo nld.com.vn

Chia sẻ bài viết