Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Vụ buôn lậu tông xe chết người và chống người thi hành công vụ

Khởi tố 4 đối tượng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức, tỉnh Long An hòa đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng trong vụ án buôn lậu tông xe gây chết người và chống người thi hành công vụ ở xã hiệp hòa, huyện Đức Hòa.

Chiếc xe ôtô gây tai nạn và số thuốc lá lậu

Lúc 15 giờ, ngày 5-1-2015, anh Phạm Văn Dũng, 43 tuổi, ngụ ấp Hòa Bình 1, xã Hiệp Hòa điều khiển xe môtô trên Đường tỉnh 822 để đến Trường Mẫu giáo xã Hiệp Hòa rước con. Lúc đi gần đến cổng trường thì bị xe ôtô mang biển số 51A-02017 do tài xế Huỳnh Tuấn Hoàng, SN 1980, thường trú thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa điều khiển, chở trên xe 4.500 gói thuốc lá ngoại nhập lậu từ phía sau lao tới, húc thẳng vào phía sau làm anh Dũng chết tại chỗ.

Nhận được tin báo, Công an (CA) xã Hiệp Hòa phân công anh Lưu Ngọc Diệp và Nguyễn Văn Nhựt, CA viên thường trực của xã, nhanh chóng đến nơi bảo vệ hiện trường. Trong khi lực lượng CA xã đang trên đường đến địa điểm xảy ra sự vụ thì tài xế Huỳnh Tuấn Hoàng rời khỏi xe và điện thoại cho một nhóm đối tượng khoảng 6 tên đến nơi để tẩu tán số hàng lậu trên xe. Số đối tượng này mở cốp xe lấy được 5 bao đựng 1.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu xuống xe. 2 CA viên ngăn lại liền bị bọn chúng bao vây và tấn công, tiếp tục đưa số thuốc lậu ra khỏi xe. Một người dân chứng kiến sự việc lấy điện thoại di động định ghi hình và điện báo CA tăng cường lực lượng đến hỗ trợ thì bị số đối tượng nêu trên đuổi đánh.

Ngay sau khi nhận được tin báo của CA xã Hiệp Hòa, CA xã Tân Mỹ và cán bộ, chiến sĩ CA huyện đang làm nhiệm vụ chống buôn lậu ở các địa bàn lân cận kịp thời đến nơi ngăn chặn và bắt giữ được 4 đối tượng liên quan, gồm: Huỳnh Tuấn Hoàng, Huỳnh Tuấn Hạnh (em ruột Hoàng), cùng ngụ thị trấn Hiệp Hòa và Nguyễn Minh Hùng, Trần Lộc, cùng ngụ ấp Hòa Bình 2, xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa.

Tại cơ quan CA, bước đầu, tài xế Huỳnh Tuấn Hoàng khai nhận: Hôm ấy, Hoàng thuê xe ôtô rồi mua 4.500 gói thuốc lá ngoại nhập lậu đưa lên xe chuyển đến TP.HCM tiêu thụ để kiếm lời. Trước khi điều khiển xe, Hoàng đã uống nhiều rượu. Do chạy xe với tốc độ cao, không làm chủ tay lái, Hoàng gây tai nạn đối với anh Dũng.

Ngày 7-1-2015, trong khi cơ quan Cảnh sát điều tra CA huyện Đức Hòa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Tuấn Hoàng, Huỳnh Tuấn Hạnh, Nguyễn Minh Hùng, Trần Lộc thì phóng viên có mặt tại nhà bị hại Phạm Văn Dũng, chứng kiến đám tang đang diễn ra trong tình cảnh thương tâm. Anh Dũng là lao động chính, làm nghề phụ hồ để nuôi mẹ già trên 70 tuổi, vợ và 2 con, đứa lớn 5 tuổi, đứa nhỏ chưa đầy 2 tuổi, cuộc sống hết sức khó khăn.

Hành vi vi phạm của các đối tượng trên không chỉ xâm hại đến trật tự quản lý kinh tế của Nhà nước mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự nói chung, trật tự, an toàn giao thông nói riêng, gây bức xúc trong dư luận. Hành vi ấy cần được xử lý thật nghiêm minh để răn đe đối tượng và giáo dục phòng ngừa chung.

Cơ quan Cảnh sát điều tra CA huyện Đức Hòa tiếp tục điều tra, xử lý đối với Huỳnh Tuấn Hoàng, Huỳnh Tuấn Hạnh, Nguyễn Minh Hùng, Trần Lộc về hành vi buôn bán hàng cấm, vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, chống người thi hành công vụ và tiếp tục xem xét, xử lý đối với số đối tượng liên quan còn lại. Vụ án một lần nữa cảnh báo về tình hình buôn lậu thuốc lá ngoại nhập lậu. Tình trạng này cần được tiếp tục đấu tranh phòng, chống mạnh mẽ, quyết liệt hơn trong thời gian tới.

Công Xi

Chia sẻ bài viết