Tiếng Việt | English

14/07/2021 - 15:17

Kiểm tra công tác chấp hành quy định “3 tại chỗ” tại các doanh nghiệp trên địa bàn Kiến Tường

Sáng 14/7, Đoàn công tác Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An phối hợp UBND thị xã Kiến Tường đến kiểm tra công tác chấp hành quy định “3 tại chỗ” về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã.

Đoàn đến kiểm tra tại: Công ty TNHH Aarna Agro Việt Nam, Phòng khám Đa khoa chất lượng cao Sài Gòn - Kiến Tường và Công ty TNHH MTV Hai Bổn.

Đoàn công tác Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra việc chấp hành "3 tại chỗ" của một số đơn vị tại thị xã Kiến Tường

Tại các nơi đến, Đoàn công tác kiểm tra các biện pháp phòng dịch bệnh Covid-19, bảo đảm quy định “3 tại chỗ”: sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ cho người lao động theo kế hoạch đã đăng ký. Các khu vực ăn, ở của người lao động phải được bố trí thông thoáng,bảo đảm khoảng cách an toàn.

Các hoạt động ăn, uống, sinh hoạt và làm việc đều thực hiện theo quy trình khép kín bảo đảm không giao lưu, hạn chế tiếp xúc với bên ngoài. Hoạt động giao nhận hàng bảo đảm quy định 5K và các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Đoàn công tác yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cần khắc phục các tồn tại, hạn chế, góp phần vừa sản xuất vừa bảo vệ an toàn sức khỏe cho công nhân và người lao động tại công ty. Đồng thời, thực hiện xét nghiệm Covid-19 định kỳ, nếu công nhân có các biểu hiện bất thường về sức khỏe phải báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất, để được hướng dẫn xử lý, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan./.

Nguyên Khánh

Chia sẻ bài viết