Tiếng Việt | English

11/10/2020 - 09:02

Lũ lụt tại Campuchia làm 2 người chết, hàng nghìn người di tản

Tính đến ngày 10/10, ít nhất có 2 người bị thiệt mạng và hàng nghìn người dân của 10 tỉnh, thành phố thuộc Campuchia bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ lụt gây ra.

Theo Ủy ban quốc gia về quản lý thiên tai Campuchia, tính đến ngày 10/10, có 19 huyện và 63 xã của 10 tỉnh, thành trên khắp cả nước đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ lụt gây ra. Các tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là tỉnh Battambang, tỉnh Pursat, tỉnh Pailin, tỉnh Preah Vihear và tỉnh Banteay Meanchey. Trong những ngày qua, có 2 nạn nhân bị tử vong do bị nước lũ cuốn trôi, trong đó có 1 người tại tỉnh Banteay Meanchey và một người khác tại tỉnh Battambang.

Hàng ngàn người dân của 10 tỉnh, thành phố thuộc Campuchia bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ lụt gây ra.

Ông Khun Sokha, phát ngôn viên Ủy ban quốc gia quản lý thiên tai Campuchia cho biết, ngoài gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 11.000 người trên 10 tỉnh, thành phố, trong 10 ngày qua, nước lũ đã tàn phá hơn 20.000 ha lúa và 40 000 ha trồng hoa màu.

Ông Khun Sokha cũng cho biết, chính quyền các cấp đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng khống chế tốt đợt lũ lụt này và đợt lũ này chưa đạt đỉnh để tuyên bố tình trạng khẩn cấp.


Tính đến nay có 19 huyện và 63 xã của 10 tỉnh, thành trên khắp Campuchia đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ lụt

Theo dự báo của Bộ Tài nguyên nước ngày 10/10, Campuchia sẽ tiếp tục đối mặt với 2 cơn bão nữa trong những ngày tới, và có thể gây lũ lụt thêm tại một số địa phương.

Hiện nay, chính quyền một số tỉnh đã chỉ đạo sơ tán người dân, gia súc gia cầm và đồ đạc đến nơi an toàn./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết