Tiếng Việt | English

30/09/2017 - 05:23

Lực lượng an ninh Somalia tiêu diệt 18 tay súng Al-Shabaab

 

Các tay súng Al-Shabaab. (Nguồn: indianexpress)

Ngày 29/9, lực lượng an ninh Somalia đã tiêu diệt 18 tay súng Al-Shabaab, những kẻ đã thực hiện vụ tấn công trước đó cùng ngày nhằm vào một căn cứ quân sự tại Barire, miền Nam quốc gia châu Phi này.

Chỉ huy Quân đội Quốc gia Somalia (SNA) tại khu vực, ông Shegow Ahmed, cho biết các tay súng đã tấn công căn cứ trên từ 3 hướng Đông, Nam và Bắc.

Lực lượng an ninh đã đáp trả quyết liệt và tiêu diệt được 18 tên. Tiếp đó, phiến quân tiếp tục dùng xe gài bom tấn công liều chết khiến 6 binh sỹ chính phủ, trong đó có 1 chỉ huy cấp cao thiệt mạng.

Trước đó, phiến quân Al-Shabaab tuyên bố đã sát hại 17 binh sỹ, chiếm quyền kiểm soát căn cứ quân sự trên. Tuy nhiên, ông Ahmed đã bỏ bác thông tin này. Barire thuộc khu vực Hạ Shabelle, nằm cách thủ đô Mogadishu 50 km về phía Tây Nam.

Phiến quân Al-Shabaab âm mưu lật đổ chính quyền tại Mogadishu và áp đặt luật Hồi giáo Sharia hà khắc của riêng chúng. Vào mùa Hè năm 2009, Al-Shabaab kiểm soát hầu hết các phần phía Nam của Somalia.

Năm 2011, nhóm có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda này dù đã bị đánh đuổi khỏi thủ đô Mogadishu, song vẫn thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh, các mục tiêu của chính phủ và cả lực lượng binh lính gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết