Tiếng Việt | English

21/11/2023 - 14:19

Lực lượng Hamas đang 'tiến gần tới một thỏa thuận ngừng bắn' với Israel

Thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hamas, Ismail Haniyeh trong một tuyên bố cho biết các quan chức Hamas đang "tiến gần tới một thỏa thuận ngừng bắn" với Israel.


Binh sỹ Israel triển khai chiến dịch trên bộ tại phía Bắc Dải Gaza ngày 8/11/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hamas, Ismail Haniyeh trong một tuyên bố cho biết các quan chức Hamas đang "tiến gần tới một thỏa thuận ngừng bắn" với Israel và nhóm này đã đưa ra phản hồi của mình với các quan chức Qatar.

Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin chi tiết về các điều khoản của thỏa thuận tiềm tàng này.

Liên quan tới diễn biến ở Dải Gaza, rạng sáng 21/11, một quan chức Palestines nói với hãng thông tấn Wafa rằng đã có 17 người Palestine thiệt mạng trong vụ oanh kích của Israel vào trại Nuseirat ở Gaza đêm qua.

Trước đó, người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Avihai Edri, ngày 20/11, IDF đã ban bố lệnh tạm ngừng bắn tiếp theo ở thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza.

Trên mạng xã hội X, ông Edri nêu rõ trong ngày 20/11, quân đội Israel sẽ tạm ngừng chiến sự vì mục đích nhân đạo ở khu vực phía Tây Rafah trong khoảng thời gian từ 10-14h theo giờ địa phương (15-19h theo giờ Hà Nội).

Cũng theo ông Edri, hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường từ các khu vực Daraj-Tuffah, Jabalia and Shujaiya của thành phố Gaza sẽ hoạt động tới 14h GMT (21h theo giờ Hà Nội).

Hành lang này trải dài từ đường Salah al-Din tới miền Nam Dải Gaza.

Từ ngày 12/11, IDF đã bắt đầu triển khai lệnh tạm ngừng bắn trong 4 giờ tại các khu vực khác nhau ở Dải Gaza./.

(Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/luc-luong-hamas-dang-tien-gan-toi-mot-thoa-thuan-ngung-ban-voi-israel-post908922.vnp

Chia sẻ bài viết