Tiếng Việt | English

17/07/2023 - 14:21

Mất hơn 1 tỉ đồng sau cuộc gọi hù dọa của người lạ

Sau khi nghe cuộc gọi của người lạ, người phụ nữ tại Bình Dương làm theo hướng dẫn và nạp tiền vào tài khoản ngân hàng hơn 1 tỉ đồng. Khi mất hết tiền, người này mới biết mình bị lừa nên trình báo công an.

Ngày 17.7, Công an H.Dầu Tiếng (Bình Dương) cho biết vừa nhận thông tin trình báo của người dân trên địa bàn về việc bị mất hơn 1 tỉ đồng trong tài khoản sau cuộc gọi từ số điện thoại của người lạ.

Theo trình báo, ngày 26.6, bà N. (ngụ H.Dầu Tiếng) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại của một người lạ, xưng là Viện kiểm sát, Công an TP.Đà Nẵng thông báo bà N. liên quan đến đường dây ma túy, đồng thời yêu cầu bà N. cung cấp tài khoản ngân hàng để xác minh.

Sau đó, người này hướng dẫn bà N. đến ngân hàng mở tài khoản mới. Sau khi mở tài khoản, bà N. cung cấp mã OTP cho người lạ. Vì bị hại không có tiền nên kẻ lạ này nói bà N. đi cầm sổ đỏ để vay tiền.

Từ ngày 4.7 đến ngày 8.7, bà N. chuyển vào số tài khoản do mình vừa tạo ra với tổng số tiền 1,093 tỉ đồng. Khi đến ngân hàng kiểm tra tài khoản, mới biết số tiền này đã bị rút hết nên bà N. đến công an trình báo.

Công an H.Dầu Tiếng khuyến cáo hiện nay tình trạng giả danh cán bộ nhà nước, phổ biến là các cơ quan tư pháp như: Công an, viện kiểm sát, tòa án... gọi điện thoại đe dọa, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có xu hướng tiếp diễn và gia tăng.

Người dân không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng cho những người không quen biết, không bấm vào những đường link giả mạo ngân hàng, đặc biệt không cung cấp mã OTP, phải xác thực thông tin rõ ràng trước khi chuyển tiền…

Theo Thanh niên

Chia sẻ bài viết