Tiếng Việt | English

30/07/2021 - 21:08

Mô hình “Đường dây hỗ trợ gạo nghĩa tình” giúp đỡ người dân mùa dịch Covid-19

Sau 1 ngày triển khai thực hiện mô hình “Đường dây hỗ trợ gạo nghĩa tình”, Công an huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An đã trực tiếp trao hơn 60 phần gạo cho những hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong ngày đầu thực hiện mô hình, Công an huyện Vĩnh Hưng trao hơn 60 phần gạo cho những hộ khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sống của người dân, đặc biệt, việc triển khai Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, Công an huyện Vĩnh Hưng triển khai thực hiện mô hình “Đường dây hỗ trợ gạo nghĩa tình” nhằm chung tay chia sẻ với hộ khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị, các mạnh thường quân trên địa bàn, Công an huyện mua hơn 4 tấn gạo để trao tặng người dân nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện.

Để mô hình đạt hiệu quả, Công an huyện Vĩnh Hưng công bố số điện thoại của Công an huyện, Công an các xã, thị trấn, tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ trực tiếp từ người dân. Phối hợp với các đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức xác minh và lập danh sách để trao tặng. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, Công an huyện cử lực lượng trực tiếp trao những phần gạo đến tận tay người dân.

Ông Phạm Văn Đạt, ngụ khu phố 3, thị trấn Vĩnh Hưng chia sẻ: "Gia đình tôi vốn đã nghèo khó nên chọn nghề chạy xe ba gác để mưu sinh, vì tình hình dịch bệnh phải tạm nghỉ. Được hỗ trợ gạo với tôi mà nói, tuy giá trị không nhiều nhưng vô cùng ý nghĩa, vì không phải lo cái ăn hàng ngày".

Theo Thượng tá Lê Thanh Thủy - Trưởng Công an huyện Vĩnh Hưng, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều hộ dân trên địa bàn khó khăn lại càng khó khăn hơn, đơn vị làm việc này nhằm giúp họ phần nào giảm bớt áp lực cơm áo gạo tiền trong thời điểm hiện nay. Sự đồng hành của đơn vị trong thời điểm này góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội.

Trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị tiếp tục ủng hộ duy trì hoạt động mô hình để hỗ trợ, giúp đỡ những hộ nghèo, khó khăn vượt qua khó khăn mùa dịch Covid-19./.

                                                                                         Văn Đát

Chia sẻ bài viết