Tiếng Việt | English

17/01/2023 - 10:27

Mỹ tổ chức hoạt động tập trận quy mô lớn với các nước châu Phi

Lực lượng Đặc nhiệm Nam Âu-châu Phi của quân đội Mỹ sẽ tổ chức tập trận Justified Accord 2023 cùng các nước Đông Phi vào cuối tháng Một và cuối tháng 2/2023.


Binh sỹ Mỹ khiêng một người bị thương lên trực thăng. (Nguồn: News24)

Theo công bố mới đây từ Bộ tư lệnh châu Phi của Mỹ, Lực lượng Đặc nhiệm Nam Âu-châu Phi của quân đội Mỹ sẽ tổ chức tập trận Justified Accord 2023 cùng các nước Đông Phi Botswana, Rwanda, Uganda, Kenya, Djibouti và Somali vào cuối tháng 1 và cuối tháng 2/2023.

Cuộc tập trận Justified Accord 2023 được tổ chức để “tăng khả năng tương tác đa quốc gia trong các hoạt động ứng phó với khủng hoảng và chống khủng bố, đồng thời chuẩn bị cho các đối tác khu vực thực hiện nhiệm vụ được ủy quyền của Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi."

Cuộc tập trận sẽ bao gồm các hạng mục bắn đạn thật, một khóa học về không gian mạng, huấn luyện thực địa và các hoạt động đặc biệt.

Bộ Tư lệnh châu Phi của Mỹ cho biết sẽ có khoảng 800 người tham gia từ 20 quốc gia đối tác, trong đó có 6 quốc gia châu Phi.

Các hoạt động sẽ diễn ra chủ yếu ở Nairobi và Isiolo ở Kenya, với các hoạt động khác diễn ra ở Uganda, Rwanda, Botswana và Djibouti.

Trong khi đó, cuộc tập trận Obangame Express 2023 cũng dự kiến được triển khai ở Lagos, Nigeria vào ngày 23/1.

Đây là cuộc tập trận hàng hải đa quốc gia lớn nhất ở Tây và Trung Phi với 29 quốc gia tham gia.

Các quốc gia châu Phi sẽ tham gia Obangame Express 2023 sẽ gồm Angola, Benin, Cabo Verde, Cameroon, Côte d'Ivoire, Cộng hòa Dân chủ Congo, Gabon, Gambia, Ghana, Guinea-Bissau, Liberia, Maroc, Namibia, Nigeria, Cộng hòa Congo, Sao Tome và Principe, Senegal, Sierra Leone, Togo, Cộng đồng kinh tế của các quốc gia Tây Phi và Cộng đồng kinh tế của các quốc gia Trung Phi./.

(Vietnam+)

Chia sẻ bài viết