Tiếng Việt | English

09/09/2015 - 17:17

Nạn nhân hãi hùng nhớ lại khoảnh khắc xe khách hất văng 9 người

Tôi đang chạy trên cầu thì thấy chiếc xe khách húc đổ dải phân cách bằng sắt rồi lao sang làn đường ngược chiều đâm loạn xạ, mọi người cùng phương tiện bị hất văng tứ tung, trong đó một nạn nhân bị hất bay qua thành cầu rơi xuống đường” - anh Bá bàng hoàng kể lại.

Các nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn đang được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy

Sáng 9/9, bác sĩ Lê Phước Đại – quyền Trưởng kíp trực khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM - cho biết, 8h sáng cùng ngày đơn vị có tiếp nhận 8 bệnh nhân trong một vụ tai nạn xảy ra vào lúc 7h20 sáng cùng ngày tại cầu vượt thép Cây Gõ (giáp ranh giữa quận 6 và quận 11).

Danh tính và thương tích các nạn nhân khi đưa vào cấp cứu tại bệnh viện được xác định gồm: Phạm Ngọc Sáng (29 tuổi, bị dập gan, tràn khí màng phổi 2 bên, xuất huyết trong, gãy xương cẳng chân trái, gãy xương đùi); Nguyễn Ngọc Mai Trang (21 tuổi, ở Bình Tân, bị gãy xương đùi phải); Nguyễn Thị Thủy Tiên (19 tuổi, bị chấn thương sọ não, gãy xương chậu); Đỗ Văn Phúc (36 tuổi, bị chấn thương đầu, chấn thương đùi trái); Vương Trần Khánh Dũng (28 tuổi), Nguyễn Thanh Hùng (30 tuổi, cùng bị chấn thương phần mềm hông trái), Bùi Thanh Thảo (30 tuổi, chấn thương gối trái, chấn thương đầu) và Trịnh Bá (36 tuổi, bị chấn thương phần mềm ngực phải).

4 nạn nhân đang phải chăm sóc đặc biệt

Bác sĩ Đại cho biết, theo thông tin từ lực lượng chức năng, nạn nhân Phạm Ngọc Sáng bị chiếc xe khách hất văng qua khỏi thành cầu rơi xuống đường từ độ cao khoảng 10m.

Nằm tại khoa cấp cứu, chị Nguyễn Ngọc Mai Trang bàng hoàng kể lại, khi đó, chị đang đi xe gắn máy trên cầu vượt Cây Gõ hướng từ quận Bình Tân lên quận 1 để làm việc tại một trung tâm điện máy thì bất ngờ chiếc xe khách Phương Trang ầm ầm lao đến. “Thấy chiếc xe khách loạng choạng em đã cố gắng nép vào phần đường mình đang đi nhưng bất ngờ xe khách mất lái đâm vào hàng loạt người. Dù là người bị đâm sau cùng nhưng em vẫn bị gãy xương đùi” - Trang kể.

Nạn nhân Trịnh Bá vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn

Một nạn nhân khác là anh Trịnh Bá thông tin thêm: “Thời điểm vụ chiếc xe khách lao lên cầu vượt bằng thép Cây Gõ có rất đông người đang đi từ hướng Bến xe Miền Tây vào quận 1, tôi cũng đang chạy trên cầu thì thấy chiếc xe khách húc đổ dải phân cách bằng sắt rồi lao sang làn đường ngược chiều, đâm loạn xạ. Mọi người cùng phương tiện bị hất văng tứ tung, trong đó một nạn nhân bị hất bay qua thành cầu rơi xuống đường”.

Nạn nhân Đỗ Văn Phúc bị thương nặng

Phải rất khó khăn, nén cơn đau vì khó thở tức ngực, bệnh nhân Đỗ Văn Phúc mới có thể kể lại giây phút kinh hoàng. “Tôi lên cầu thì chiếc xe đang lao tới, dù cố dừng lại để tránh nhưng vẫn không kịp, tôi chỉ thấy đau nhói rồi chẳng biết gì nữa. Khi tỉnh lại thì đã thấy mình ở trong bệnh viện. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, tôi bị chấn thương đầu, gãy xương đùi trái, chấn thương ngực” – anh Phúc nói.

Nạn nhân Nguyễn Thanh Hùng nhớ lại: “Khi chiếc xe lao đến, mặc dù thấy nhưng tôi vẫn không thể nào tránh kịp. Lúc đó cứ nghĩ mình sẽ chết chứ không sống nổi. Khi tỉnh lại, tôi thấy mình đang ở trong bệnh viện, lúc đó mới biết mình sống”.

Bước đầu, 8 nạn nhân đã được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Qua thăm khám, các bác sĩ cho 4 bệnh nhân bị xây xước nhẹ xuất viện sau khi băng bó vết thương. Còn 4 bệnh nhân bị thương nặng sẽ được chuyển về các khóa chấn thương sọ não, chấn thương chỉnh hình tiếp tục điều trị.

Tại khoa cấp cứu, các nạn nhân khẳng định, đến trưa cùng ngày vẫn chưa thấy phía nhà xe gây tai nạn thăm hỏi.

Hiện trường vụ tai nạn

Riêng nạn nhân thứ 9 là bé Bùi Nguyễn Vy Quỳnh (SN 2014) được chính tài xế chiếc xe gây tai nạn đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Các bác sĩ khoa cấp cứu bệnh viện này cho biết, khoảng 7h45 sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận một người tự xưng là tài xế xe khách Phương Trang gây tai nạn bế theo một bé gái đến cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, chấn thương sọ não rất nặng và chấn thương bụng.

Ngay sau đó, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng đã khẩn trương điều trị, qua hồi sức tích cực, tim bé gái đập lại nhưng tiên lượng sức khỏe của bé rất xấu.

Trước đó, như đã đưa tin, chiếc xe khách Phương Trang BKS 51B – 041.26 chạy lên cầu vượt thép Cây Gõ thì mất kiểm soát, lao qua chiều ngược lại, tông vào 7 xe máy làm 1 trẻ nhỏ và 8 người lớn bị thương.

Gần 11h trưa cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn mới được giải tỏa, chiếc xe khách được kéo đi. Theo Trung tá Trần Minh Đức, Đội trưởng Đội CSGT Công an quận 6, hiện tài xế xe gây tai nạn đã được đưa về trụ sở của đội để lấy lời khai, sau đó bàn giao cơ quan điều tra xử lý.

Đình Thảo – Trung Kiên - Ngọc Huân/dantri.com.vn 

Chia sẻ bài viết