Tiếng Việt | English

07/10/2015 - 14:15

Nga: Chiến dịch không kích Syria khiến phiến quân hoảng loạn

Phi công Nga chuẩn bị cho chiến dịch không kích ở Syria (Nguồn: RT)

Bộ Quốc phòng Nga thông báo chiến đấu cơ nước này đã tấn công 12 mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trong 20 đợt không kích tiến hành hôm 6/10 trên lãnh thổ Syria. Theo Bộ trên thì trung tâm chỉ huy và trại huấn luyện của IS bị phá hủy, khiến cho các phiến quân Hồi giáo cực đoan "hoảng loạn."

"Máy bay Su-34, Su-24M và Su-25 đã tiến hành không kích 12 cơ sở hạ tầng, trung tâm chỉ huy, trại huấn luyện của các nhóm khủng bố đồng minh với IS," người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

​Theo Bộ Quốc phòng Nga, chiến đấu cơ nước này cũng đã phá hủy một cơ sở sản xuất vũ khí của IS bên ngoài Damascus cũng như hai trung tâm chỉ huy ở Deir ez-Zor.

Ngoài ra, các trung tâm huấn luyện ở tỉnh Idlib, Latakia cũng bị phá hủy.

Ông Konashenkov nói những đợt không kích của Nga đã khiến cho các phiến quân "hoảng loạn" và nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công không ảnh hưởng đến khu dân cư.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết hàng ngàn phiến quân đã rời khỏi Syria kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích.

Bộ Quốc phòng Nga cũng không loại trừ khả năng IS phá hủy các công trình lịch sử ở thành phố cố Palmyra để đổ lỗi cho Nga gây ra.

Trong thông báo mới nhất, Nga cũng không đả động gì đến cáo buộc xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ từ phía Ankara.

Moskva bắt đầu chiến dịch không kích ở Syria từ hôm 30/9 và khẳng định các chiến dịch này được sự đồng ý của chính quyền Tổng thống Bashar al Assad. Nga cũng cho biết đã thông báo với Mỹ và liên quân quốc tế cho Washington dẫn đầu về các chiến dịch trên./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết