Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Những mẹo vặt cần biết để khuôn mặt bừng sáng chỉ sau 60 giây

Không tốn của bạn quá 60 giây cuộc đời, những mẹo vặt sau đều là những điều bỏ túi đáng yêu. Khi lỡ làng với giấc ngủ, khuôn mặt mệt mỏi, bạn có thể tút lại ngay vẻ ngoài chỉ trong tích tắc.

1. Vỗ nước mát

Uống nhiều nước mỗi ngày cho da đẹp và cơ thể mượt mà. Hẳn là bạn đã nghe nhàm tai những lời khuyên như vậy. Thế nhưng không chỉ để uống, nước còn có thể làm da bạn săn hơn và vì vậy mà tươi tắn hơn sau mỗi lần tỉnh giấc: Hãy dùng nước hoa hồng xịt lên mặt hoặc vỗ nước lạnh lên da sau khi ngủ dậy để mặt tươi tỉnh tức thì.

2. Dùng thìa nhôm

Không ai nghĩ thìa nhôm với da mặt có liên quan gì đến nhau. Nhưng nếu bạn dùng một chiếc thìa nhôm để ở ngăn lạnh áp lên mắt sau khi ngủ dậy thì quầng thâm, phù nề sẽ bay biến hết.

 

3. Dưỡng ẩm

Dùng serum hoặc kem mắt hay gel dưỡng ẩm thoa lên vùng quanh mắt để giữ cho vùng da này sáng mịn suốt cả ngày. Một làn da đủ ẩm sẽ như một nhành cây đủ nước, tươi tắn và non mịn, chắc chắn đấy!

 

4. Tự... véo má

Nếu không có thời gian để thoa chút phấn má lên khuôn mặt, bạn có thể dùng đầu ngón tay... véo lên má để má hồng hào tự nhiên.

Kết hợp với một vài động tác mát xa xoay tròn quanh vùng gò má cũng có thể khiến làn da trở nên tươi nhuận do máu được lưu thông và tuần hoàn tốt trên khuôn mặt.

 

5. Chuốt chân mày

Lông mày giúp bạn tạo thần thái cho khuôn mặt. Dùng một chiếc cọ xù để chải lông mày rồi kẻ chân mày cho khuôn mặt thêm tươi tắn. Có thể áp dụng những cách kẻ chân mày ngang hoặc hướng xéo lên trên để chống lại sự chùng xệ sau một đêm dài thiếu ngủ.

 

6. Nhấn sáng

Bạn dùng kem che khuyết điểm sáng màu hoặc highlight để tán vào phần khóe mắt. Điểm nhấn này sẽ giúp mắt bạn sáng hơn và tươi tỉnh hơn rất nhiều./.

vietnamplus.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích