Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Thị trấn Cần Giuộc

Phát huy hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài

Nhằm đưa phong trào khuyến học, khuyến tài của thị trấn Cần Giuộc không ngừng lớn mạnh, Hội Khuyến học thị trấn Cần Giuộc luôn coi trọng công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội. Phong trào xây dựng gia đình hiếu học đã trở thành hạt nhân tạo nên những dòng họ hiếu học. Hiện toàn thị trấn có 4/4 khu dân cư được công nhận khu dân cư hiếu học trong năm 2014, trong đó mỗi khu dân cư có điều kiện, đặc điểm và cách làm khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là truyền thống hiếu học, nỗ lực vượt qua khó khăn để chăm lo, động viên, khuyến khích mọi thành viên trong gia đình, cộng đồng không ngừng học tập.

Công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng quỹ cũng được Hội Khuyến học thị trấn Cần Giuộc đặc biệt quan tâm với nhiều hình thức vận động tiền và hiện vật. Trong năm 2014, hội đã vận động 717 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, Hội Khuyến học thị trấn tổ chức trao thưởng cho hàng trăm lượt học sinh, sinh viên nghèo và cận nghèo, giáo viên có thành tích tốt trong dạy và học. Cụ thể trong năm học 2013-2014, tổ chức khen thưởng cho trên 1.700 lượt học sinh, giáo viên, tiếp sức cho 328 lượt học sinh đến trường với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Kết quả hoạt động khuyến học đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp người dân trong việc nâng cao ý thức, quan tâm việc học của con em. Phát huy kết quả trên, trong những năm tới, Hội Khuyến học thị trấn Cần Giuộc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng hoạt động để phong trào khuyến học, khuyến tài không ngừng phát triển.

Thất Huy 

Chia sẻ bài viết