Tiếng Việt | English

22/06/2015 - 15:26

Phát huy nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người

Năm 2014, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 6.911 đơn vị máu, năm nay tiếp tục cần 7.500 đơn vị máu.

98 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) vừa được tuyên dương là sự ghi nhận xứng đáng cho sự đóng góp quý báu của những người đã và đang tích cực tham gia HMTN chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sự kiện này biểu dương ý nghĩa cao đẹp, thể hiện sáng ngời tinh thần tương thân, tương ái, nhân đạo cứu người của các tấm gương tiêu biểu. Bởi đằng sau những giọt máu hồng là sức khỏe, sự sống, niềm hạnh phúc của nhiều người. Qua đó, tăng cường các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, cổ vũ, động viên nhiều người hơn nữa tiếp tục đi đầu, tích cực tham gia hưởng ứng phong trào, tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và mọi người dân tham gia HMTN phục vụ lợi ích cao đẹp.

Nhiều năm qua, trên địa bàn tỉnh, thông qua công tác tuyên truyền, việc HMTN đã từng bước phát triển, lan tỏa khắp nơi, đã có nhiều tấm gương tích cực hiến máu, vận động người thân cùng tham gia hiến máu, tạo thành phong trào rộng khắp. Có người đã 32 lần hiến máu,... Nhiều người đã được tặng bằng khen, giấy khen, được tôn vinh, nêu gương. Nhưng cao hơn hết, hoạt động HMTN đã giúp nhiều người lành bệnh, kịp thời cứu sống nhiều mạng người.

HMTN là nghĩa cử cao đẹp, ngày càng thu hút nhiều người tham gia. Tuy nhiên, thực hiện việc làm có nghĩa cao cả này cũng còn có những khó khăn. Đông đảo thanh niên công nhân nhiệt tình tham gia nhưng chưa có chế độ nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe, nếu đi làm không đúng giờ sẽ bị trừ lương; nông dân thì không thể cho máu khi vào mùa vụ sản xuất; chế độ đãi ngộ cho người HMTN còn hạn chế,... Phải có sự chung tay của toàn xã hội trong phong trào HMTN.

Năm 2014, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 6.911 đơn vị máu, năm nay tiếp tục cần 7.500 đơn vị máu. Do vậy, phong trào HMTN cần phải tiếp tục phát huy, nhân rộng, trở thành công tác nhân đạo rộng lớn; tiếp tục tuyên truyền, vận động để mọi người nhận thức được ý nghĩa cao cả của công tác hiến máu cứu người. Đồng thời, các ngành chức năng cần tham mưu chế độ, chính sách hợp lý để hoạt động HMTN được thực hiện thuận lợi, người hiến máu có thêm điều kiện phục hồi sức khỏe sau khi tham gia,...

Kim Quy

Chia sẻ bài viết