Tiếng Việt | English

21/09/2015 - 09:45

Phó Chủ tịch Quốc hội bắt đầu chuyến thăm và công tác tại LB Nga

Ngoài các hoạt động ngoại giao, đoàn đã có cuộc gặp mặt với đại diện các tổ chức, hội, đoàn của Cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga.

Nhận lời mời của bà Valentina Matvienko, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga (tức Thượng viện), Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam cùng một số đại biểu Quốc hội Việt Nam bắt đầu chuyến thăm Nga và sẽ tham dự Diễn đàn Phụ nữ Á - Âu diễn ra từ ngày 24/9.

Đoàn cũng đã đặt hoa bên ngọn lửa vĩnh cửu, tưởng niệm các liệt sỹ vô danh.

Sáng 20/9, đoàn đã tới Quảng trường Hồ Chí Minh ở gần Trung tâm Thủ đô Moscow đặt hoa tưởng niệm Người, đồng thời tới tưới nước cho cây thông hữu nghị do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trồng trong khuôn viên Quảng trường nhân dịp Chủ tịch sang Nga dự lễ kỷ niệm tròn 70 năm chiến thắng Phát xít hồi tháng 5 năm nay. Đoàn cũng đã tới đặt hoa bên ngọn lửa vĩnh cửu, tưởng niệm các liệt sỹ vô danh và vào lăng viếng Lãnh tụ Cộng sản Vladimir Ilich Lenin.

Đại diện chi hội phụ nữ Trung tâm Văn hóa - Thương mại Hà Nội Moscow tặng hoa Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng.

Chiều tối cùng ngày, Phó Chủ tịch Tòng Thị Phóng và các đại biểu cùng đi đã có cuộc gặp mặt ấm cúng với đại diện các tổ chức, hội, đoàn của Cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga tại Trung tâm Văn hóa - Thương mại Hà Nội Moscow.
Những thông tin về bà con cộng đồng, những ý kiến kiến nghị của đại diện hội đoàn... đã được Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn; Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga Đỗ Xuân Hoàng và đại diện cho phụ nữ Việt Nam tại Liên bang Nga Phạm Thanh Xuân... nêu lên, thu hút sự chú ý của các đại biểu Quốc hội Việt Nam.

Từ những nội dung thông tin này, Phó Chủ tịch Tòng Thị Phóng đã ân cần chia sẻ với bà con cộng đồng về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, của Cơ quan Lập pháp là Quốc hội Việt Nam với những vấn đề bà con quan tâm. Đó là việc làm sao để bà con cộng đồng được sinh sống ổn định, phù hợp với luật pháp nước sở tại; là việc thông tin, tuyên truyền về những nội dung mới của luật pháp Việt Nam, vấn đề về giới...

Phó Chủ tịch Tòng Thị Phóng ân cần chia sẻ với bà con cộng đồng về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

Phó Chủ tịch rất hoan nghênh những hoạt động tốt của cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga, đang góp phần quan trọng thúc đẩy mối quan hệ Việt - Nga.

“Với những ý kiến của Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga về chăm lo thêm vấn đề ăn ở của bà con cộng đồng, tạo điều kiện cho bà con làm ăn... tôi thấy đó là chủ trương lớn. Cũng đồng thời phải tiếp thu việc triển khai luật bình đẳng giới, kết hợp giải thích pháp luật. Nhân cuộc gặp này, với tấm lòng quý trọng, cho phép tôi được thay mặt các đại biểu trong đoàn xin chúc bà con cô bác, các anh chị em sức khỏe dồi dào, mỗi gia đình đều có niềm vui, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống, tiếp tục xây dựng cộng đồng người Việt ở Nga ngày một giàu có, khá giả hơn và đóng góp xây dựng nước Nga và tăng cường quan hệ Việt - Nga”, Phó Chủ tịch Tòng Thị Phóng khẳng định.

Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã thay mặt đoàn đại biểu tặng Hội Người Việt tại Liên bang Nga bức tranh biểu tượng tòa nhà Quốc hội Việt Nam./.

Điệp Anh - Đoan Hải/VOV Moscow
 

Chia sẻ bài viết