Tiếng Việt | English

22/07/2021 - 19:56

Phú Quốc phát hiện ca dương tính Covid-19 đầu tiên là tài xế từ Long An

Tài xế từ tỉnh Long An đến TP.Phú Quốc (Kiên Giang) giao hàng được phát hiện dương tính Covid-19. Đây là ca dương tính Covid-19 đầu tiên tại Phú Quốc, kể từ khi dịch bệnh bùng phát đợt thứ 4.

Phú Quốc tăng cường các chốt phòng dịch tại khu vực giáp ranh giữa các xã. Ảnh: Hoàng Trung

Phú Quốc tăng cường các chốt phòng dịch tại khu vực giáp ranh giữa các xã. Ảnh: Hoàng Trung

Chiều 22/7, ông Phạm Văn Nghiệp, Phó chủ tịch UBND TP.Phú Quốc (Kiên Giang), xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện 1 ca dương tính Covid-19, là tài xế từ đất liền ra đảo. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã phát đi thông báo truy tìm người tiếp xúc gần với trường hợp này.

Trường hợp dương tính này anh N.T.Đ (27 tuổi) đến từ H.Bến Lức (Long An). Khoảng 15 giờ ngày 21/7, anh Đ. điều khiển xe tải chở nhựa đường từ Long An ra Phú Quốc. Trên đường đi đến đoạn đường qua Tiền Giang giáp ranh với Đồng Tháp có ghé cửa hàng Bách Hóa Xanh mua đồ ăn, sau đó chạy thẳng đến TP.Hà Tiên.

Khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, xe tới Hà Tiên, anh Đ. làm thủ tục khai báo y tế; khoảng 30 phút sau lái xe xuống phà Kim Thủy Lâm, ăn uống, không tiếp xúc với ai và ngủ trên xe. Phà xuất phát lúc 3 giờ 30, đến khoảng 6 giờ 30 sáng 22/7 đến Phú Quốc.

Sau khi đến Phú Quốc, anh Đ. đến một phòng khám tư nhân ở P.Dương Đông theo lối phần luồng riêng để làm xét nghiệm test nhanh vào sáng 22/7. Kết quả test nhanh 3 lần đều dương tính với Covid-19. Sau đó, Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc cho xe đến đưa người này đi xét nghiệm RT-PCR và kết quả dương tính lần 1.

Hiện lực lượng chức năng ở TP.Phú Quốc đã truy vết được 3 trường hợp F1 và đang truy vết các trường hợp F2. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn phà và phòng khám tư nhân nói trên theo quy định.

Đây là ca nghi nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Phú Quốc, kể từ dịch bệnh bùng phát đợt thứ 4.

Xử phạt nghiêm người vi phạm Chỉ thị 16

Chiều 22/7, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, cho biết đã chỉ đạo các xã, phường bố trí tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ông Hưng cho biết, đến nay, TP.Phú Quốc đã lập 7 chốt kiểm soát dịch tại các vị trí giáp ranh giữa các xã để thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc xã, phường nào ở yên xã, phường đó, trừ trường hợp đặc biệt.

“Qua 3 ngày thực hiện Chỉ thị 16, vẫn còn một số người dân thực hiện chưa nghiêm. Trước tình hình đó, theo ý kiến chỉ đạo của tỉnh, các xã, phường đã lập các chốt để quản lý chặt chẽ việc đi lại của người dân. Chỉ những trường hợp đặc biệt ra đường vì nhu cầu cần thiết mới được qua khỏi chốt”, ông Hưng nói và nhấn mạnh sẽ xử phạt nghiêm khắc các cá nhân không chấp hành Chỉ thị 16.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết