Tiếng Việt | English

02/04/2023 - 13:56

Quân đội Nga tuyên bố phá hủy kho đạn dược và nhiều vũ khí của Ukraine

Quân đội Nga đã phá hủy một kho đạn dược của Ukraine ở Kharkov và nhiều vũ khí tại các khu vực khác, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay ngày 1/4.

"Một kho đạn dược của Lữ đoàn Phòng thủ Mặt đất 127 đã bị phá hủy gần Izbitskoye ở khu vực Kharkov", ông Konashenkov thông báo.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, máy bay chiến thuật, tên lửa và lực lượng pháo binh Nga đã tấn công 86 đơn vị pháo binh Ukraine tại các vị trí khai hỏa, cũng như quân đội và các thiết bị của đối phương ở 92 địa điểm.

Ảnh minh họa: Tass

Một quan chức khu vực Kherson cho biết, Moscow đã phá hủy hệ thống radar AN/TPQ-36 Mỹ cung cấp cho Ukraine. Quân đội Nga cũng xóa sổ lựu pháo Akatsiya ở khu vực Zimovnik thuộc ngoại ô thành phố Kherson.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, phòng không nước này đã đánh chặn 9 tên lửa và bắn hạ 5 UAV của Ukraine ngày qua.

"Hệ thống phòng không đã đánh chặn 9 tên lửa HIMARS và Smerch trong 24h qua. Ngoài ra, 5 UAV của Ukraine cũng bị bắn hạ gần Valeryanovka ở nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk; Gulyaipole và Novoukrainskoye ở khu vực Zaporozhye cùng Krynki ở khu vực Kherson".

Theo ông Konashenkov, tổng cộng 405 máy bay chiến đấu, 228 trực thăng, 3.630 UAV, 415 hệ thống tên lửa, 8.497 xe tăng và xe bọc thép, 1.077 hệ thống phóng tên lửa đa nòng, 4.478 pháo dã chiến và súng cối cùng 9.247 phương tiện quân sự đặc biệt của đối phương đã bị phá hủy kể từ khi xung đột nổ ra.

Phía Ukraine hiện chưa đưa ra bình luận về những thông tin này./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)

Chia sẻ bài viết