Tiếng Việt | English

20/06/2024 - 10:21

Rèn luyện 8 thói quen sau, bạn sẽ tăng thêm nhiều năm tuổi thọ

Nghiên cứu chỉ ra 8 thói quen có thể kéo dài thêm 24 năm tuổi thọ. Ngay cả khi bạn tập những thói quen này ở độ tuổi 40, 50 và 60.

Tuổi thọ bị ảnh hưởng bởi vô số yếu tố, một số yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể tập những thói quen sống để tăng cơ hội sống thọ hơn.

Những người có thói quen tốt từ tuổi 40 sẽ sống lâu hơn trung bình 21 - 24 năm. (Ảnh: Pexels)

Giờ đây, các nhà nghiên cứu đã xác định những thói quen sống có thể kéo dài tuổi thọ của bạn lên tới 24 năm, theo tờ Express.

Nghiên cứu của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ bao gồm hơn 700.000 người đã phát hiện những người tập được 8 thói quen lành mạnh ở tuổi trung niên có thể sống thọ hơn nhiều so với những người có ít hoặc không có những thói quen này.

Những thói quen đó là:

- Siêng năng tập thể dục. 

- Hạn chế dùng thuốc giảm đau có chứa opioid.

- Không hút thuốc.

- Kiểm soát căng thẳng.

- Ăn uống lành mạnh

- Uống rượu vừa phải.

- Có giấc ngủ ngon.

- Giao tiếp xã hội tích cực.

Ngay cả khi bạn chỉ thực hiện một thay đổi nhỏ ở độ tuổi 40, 50 hoặc 60 thì vẫn gặt hái được nhiều lợi ích. (Ảnh: Pexels)

Theo kết quả, những người có tất cả 8 thói quen trên từ tuổi 40 sẽ sống lâu hơn trung bình 21 - 24 năm so với những người không có những thói quen này, theo Express.

Nhóm tác giả nghiên cứu cho biết: Chúng tôi thực sự ngạc nhiên bởi những lợi ích có thể đạt được khi áp dụng 1, 2, 3 hoặc 8 thói quen.

Kết quả nghiên cứu cho thấy áp dụng thói quen sống lành mạnh là quan trọng đối với cả sức khỏe cộng đồng và sức khỏe cá nhân.

Tập được các thói quen lành mạnh càng sớm thì càng tốt, nhưng ngay cả khi bạn chỉ thực hiện một thay đổi nhỏ ở độ tuổi 40, 50 hoặc 60 thì vẫn có thể gặt hái được lợi ích./.

5 thói quen giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật và sống thọ hơn

5 thói quen giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật và sống thọ hơn 

Dưới đây là 5 thói quen có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật và tăng thêm tuổi thọ cho bạn, theo Eat This, Not That!

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/dau-tu-vao-8-thoi-quen-nay-ban-se-tang-them-nhieu-nam-tuoi-tho-185240619214424003.htm

Chia sẻ bài viết