Tiếng Việt | English

23/09/2021 - 22:10

Sẻ chia từ vườn rau bộ đội

Rau, củ, quả,... thu hoạch được từ vườn rau tăng gia sản xuất của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đồn Biên phòng (ĐBP) Sông Trăng không chỉ bổ sung nguồn thực phẩm cho đơn vị mà còn được trao tặng đến các hộ nghèo, bệnh viện dã chiến trên địa bàn huyện Tân Hưng nhằm chia sẻ khó khăn trong tình hình dịch bệnh. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự gắn kết quân - dân.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nhất là bên nước bạn Campuchia, CBCS ĐBP Sông Trăng tích cực thực hiện các biện pháp ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép nhằm kiểm soát, không để dịch bệnh xâm nhập từ biên giới. Rồi khi dịch bệnh bùng phát tại Long An, các bệnh viện dã chiến được thành lập, ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, CBCS ĐBP Sông Trăng còn tăng gia sản xuất, bổ sung khẩu phần ăn cho lực lượng trong đơn vị và tặng rau xanh cho bệnh viện dã chiến, người nghèo ở địa phương.

Vườn rau tăng gia của Đồn Biên phòng Sông Trăng không chỉ bổ sung khẩu phần ăn cho cán bộ, chiến sĩ mà còn hỗ trợ bệnh viện dã chiến, người nghèo ở địa phương

Được biết, CBCS ĐBP Sông Trăng đang chăm sóc vườn rau 100m2. Chiến sĩ Đặng Văn Quyên chia sẻ: “Mỗi ngày 2 buổi, đơn vị chia ca chăm sóc vườn rau. Số rau thu hoạch được, chúng tôi gửi tặng bệnh viện dã chiến và người nghèo với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn trong lúc dịch bệnh. Trung bình mỗi đợt, đồn thu hoạch khoảng 100kg rau, củ, quả các loại”.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh - Chính trị viên ĐBP Sông Trăng, cho biết: “Đơn vị tận dụng đất xung quanh đồn để trồng rau, không chỉ bổ sung khẩu phần ăn cho CBCS, gửi tặng bệnh viện dã chiến, hộ nghèo mà đây còn là cách đơn vị giáo dục kỹ năng sống, tình yêu thương, sẻ chia cho các chiến sĩ trẻ”. Những việc làm tuy nhỏ của CBCS ĐBP Sông Trăng nhưng mang ý nghĩa lớn, thể hiện sự gắn bó giữa quân và dân.

Bác sĩ Mai Thị Vẹn (Bệnh viện dã chiến số 10, huyện Tân Hưng) bộc bạch: “Thời gian qua, bệnh viện nhận được nhiều sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện về lương thực, thực phẩm để phục vụ các bữa ăn hàng ngày, trong đó có sự hỗ trợ của CBCS ĐBP Sông Trăng. Nhờ sự hỗ trợ đó mà chúng tôi bảo đảm nguồn lương thực, thực phẩm cho các bệnh nhân Covid-19”.

Huyện Tân Hưng là một trong những địa phương thuộc “vùng xanh” của tỉnh và đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống dịch. Đạt kết quả này chính là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự cộng đồng trách nhiệm của người dân, trong đó có sự đóng góp tích cực của CBCS ĐBP Sông Trăng./.

Lê Ngọc

Chia sẻ bài viết