Tiếng Việt | English

04/11/2023 - 20:02

Sony thâu tóm công ty giải pháp video dựa trên AI

Sony Interactive Entertainment cho biết thương vụ mới của họ sẽ giúp phát triển các dịch vụ video và streaming của công ty.

Theo VGC, Sony Interactive Entertainment (SIE) đã đồng ý mua lại công ty AI iSize có trụ sở tại Anh.

iSize có chuyên môn về học sâu (Deep Learning) để phân phối video. Công nghệ của hãng cho phép các công ty giảm lượng dữ liệu cần thiết để stream trò chơi và tăng chất lượng hình ảnh của nội dung truyền phát video bằng AI. Ngoài ra, iSize cũng sở hữu một công nghệ sáng tạo avatar 2D/3D quang học đầy sống động của riêng họ.

Sony đã mua lại công ty iSIZE chuyên về phân phối video bằng AI

Ueli Gallizzi, SVP của SIE, cho biết: "Việc có thể hoàn thành thương vụ với iSize mang lại cho SIE chuyên môn đáng kể trong việc áp dụng máy học vào xử lý video, điều này sẽ mang lại lợi ích cho nhiều nỗ lực nghiên cứu và sáng tạo, cũng như các dịch vụ phát trực tuyến và video của chúng tôi".

Gallizzi cho biết rằng iSize được thành lập vào năm 2016 và có trụ sở tại London (Anh), công ty sở hữu một đội ngũ kỹ sư và chuyên gia kỹ thuật tài năng đã phát triển một bộ giải pháp phần mềm để tối ưu hóa video. Trước đây, công ty đã xây dựng giải pháp tiền xử lý nhận thức dựa trên AI, cho phép các bộ mã hóa thông thường của bên thứ ba tạo ra video chất lượng cao hơn với tốc độ bit thấp hơn đáng kể.

Đầu năm nay, giám đốc điều hành Jim Ryan của SIE từng nói về việc PlayStation đang chuẩn bị tiết lộ "các kế hoạch táo bạo" trong không gian trò chơi điện tử trên nền tảng đám mây.

Gần đây hơn, giám đốc điều hành Kenichiro Yoshida của Sony cũng cho biết các vấn đề kỹ thuật vẫn tồn tại với trò chơi dựa trên đám mây, ông nói rằng công nghệ này rất phức tạp nhưng là một thách thức mà công ty rất muốn thực hiện./.

Theo Thanh niên

Nguồn: https://thanhnien.vn/sony-thau-tom-cong-ty-giai-phap-video-dua-tren-ai-185231103103408961.htm

Chia sẻ bài viết