Tiếng Việt | English

19/09/2023 - 08:00

Sử dụng sai bộ sạc USB-C có thể làm hỏng vĩnh viễn iPhone 15

iPhone 15 chứng kiến sự thay đổi đáng kể từ Lightning sang USB-C, điều này làm dấy lên mối lo ngại về những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng cáp và bộ sạc chất lượng thấp đang có trên thị trường.

Theo Yahoo Finance, các biện pháp bảo vệ không đầy đủ ở một số đầu nối USB-C có thể dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn thiết bị. Vì điều này, Apple kêu gọi người dùng lựa chọn bộ sạc được chứng nhận để tránh việc sửa chữa tốn kém và đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Người dùng cần cẩn thận khi sử dụng cáp USB-C để sạc pin iPhone 15

Apple khuyến nghị người dùng sử dụng bộ sạc của hãng hoặc các nhãn hiệu khác đáp ứng quy định an toàn cụ thể để bảo vệ iPhone 15 khỏi những hư hỏng có thể xảy ra. Khi mua bộ sạc không phải của Apple, người dùng nên kiểm tra mô tả và đánh giá sản phẩm, đồng thời sử dụng các công cụ như Fakespot trên Amazon để đảm bảo đang mua một sản phẩm chất lượng.

Để bảo vệ người dùng, chương trình MFi (Made for iPhone) của Apple đảm bảo các bộ sạc được chứng nhận đáp ứng các quy định an toàn. Các thương hiệu như Amazon Basics và Otterbox cung cấp bộ sạc được chứng nhận MFi.

Apple cảnh báo thêm, sạc iPhone 15 ở các ổ cắm công cộng như phòng khách sạn, ghế ngồi trên máy bay, bảng điều khiển ô tô và các không gian công cộng khác có thể gây ra rủi ro nếu sử dụng bộ sạc chất lượng thấp với ổ cắm điện áp cao. Để tránh hư hỏng, người dùng nên thận trọng về nơi cắm thiết bị và đảm bảo bộ sạc đáp ứng quy định an toàn.

Dòng iPhone 15 đã được đặt hàng trước từ ngày 15/9 trên trang web của Apple và sẽ được phát hành chính thức tại một số thị trường vào ngày 22/9 thông qua Apple và nhiều cửa hàng bán lẻ ở một số nơi trên thế giới. Người dùng tại Việt Nam có thể tiếp cận sản phẩm được phân phối chính hãng từ ngày 29/9./.

Theo Thanh niên

Chia sẻ bài viết