Tiếng Việt | English

25/07/2015 - 19:12

Tấn công mạng DDOS, một du học sinh Việt Nam bị bắt tại Nhật

Một du học sinh Việt Nam đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ hôm 24/7 do tấn công DDoS mạng của một công ty chuyên bán phụ kiện điện thoại di động ở Tokyo.

Du học sinh Việt được xác định có tên gọi Nguyen Ngoc Tuan Ann (có thể do sai sót do đánh máy nên chưa xác định rõ tên), 21 tuổi, mang quốc tịch Việt Nam, đang theo học tại một trường trung cấp và sinh sống ở Tokyo.

Các thiết bị và máy tính sử dụng tấn công DDOS bị cảnh sát Nhật thu giữ

Tuan Ann đã bị Đơn vị Phòng chống Tội phạm mạng thuộc Sở cảnh sát Tokyo bắt giữ với cáo buộc sử dụng phương thức tấn công DDoS. Phương thức này đã gây cản trở hoạt động kinh doanh trực tuyến của một công ty chuyên bán phụ kiện điện thoại di động ở quận Chuo-ku, thành phố Tokyo.

Trong lời khai của Tuan Ann với Sở cảnh sát Nhật Bản, do có mâu thuẫn với công ty bị hại, nghi phạm này đã thực hiện tấn công mạng nhằm mục đích phá hoại công ty này. Được biết, Tuan Ann từng bán các sản phẩm cho công ty bị hại, nhưng thông qua một trang web khác.

Cũng theo Sở cảnh sát Nhật Bản, Tuan Ann bắt đầu thực hiện tấn công DDoS vào trang web của công ty bị hại từ tháng 2 năm nay, với cách thức gửi một lượng truy cập khổng lồ vào trang chủ của công ty bị hại, làm tắc nghẽn website do vượt quá giới hạn truy cập từ 30 đến 300 lần trong gói lưu lượng dịch vụ lưu trữ website mà công ty này thuê, buộc họ phải đóng website trong nhiều tuần liền.

Tấn công DDOS
Tấn công DDoS (Distributed Denial of Service - Tấn công từ chối dịch vụ) là một nỗ lực làm cho những người dùng không thể sử dụng tài nguyên của một máy tính. Mặc dù phương tiện để tiến hành, động cơ, mục tiêu của tấn công từ chối dịch vụ có thể khác nhau, nhưng nói chung nó gồm có sự phối hợp, sự cố gắng ác ý của một người hay nhiều người để một trang, hay hệ thống mạng không thể sử dụng, làm gián đoạn, hoặc làm cho hệ thống đó chậm đi một cách đáng kể với người dùng bình thường, bằng cách làm quá tải tài nguyên của hệ thống.

An Tường/VOV.VN

Chia sẻ bài viết