Tiếng Việt | English

07/07/2024 - 19:38

Thầy giáo 87 tuổi thi đỗ thạc sĩ, được trường tặng học bổng

Ông Nguyễn Tấn Thành chậm rãi lên lễ đài nhận học bổng thạc sĩ trong sự thán phục và ngưỡng mộ của nhiều người trong buổi khai giảng.

Ông Thành nhận học bổng trong buổi lễ khai giảng. (Ảnh: T.T.)

Ngày 07/7, Trường đại học Cần Thơ tổ chức lễ khai giảng sau đại học năm 2024 đợt 1. Đợt này trường đã tuyển sinh được 605 học viên cho các ngành học, trong đó có ông Nguyễn Tấn Thành (87 tuổi, quận Ninh Niều, TP Cần Thơ).

Có mặt từ rất sớm, chỉn chu trong bộ sơ mi đơn giản, ông Nguyễn Tấn Thành là học viên cao học ngành văn học Việt Nam lớn tuổi nhất trong niên học 2024-2026 của Trường đại học Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Trung Tính - hiệu trưởng Trường đại học Cần Thơ - gửi lời chúc mừng đến các học viên và nghiên cứu sinh đã trúng tuyển vào các ngành ở trình độ cao học. Nhà trường cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để học viên học tập và nghiên cứu khoa học, phát huy kinh nghiệm học tập từ hệ đại học để tiếp tục nghiên cứu và chinh phục tri thức.

"Hôm nay có một học viên rất đặc biệt, đó là bác Nguyễn Tấn Thành. Bác Thành là cựu sinh viên của trường những ngày đầu trường mới thành lập. Bác Thành đã trúng tuyển cao học ngành văn học Việt Nam, điều đó thể hiện tinh thần hiếu học và học tập suốt đời rất đáng trân quý", PGS.TS Trần Trung Tính thông tin.

Theo đó, ông Thành nhận được học bổng khuyến học "Người cao tuổi có tinh thần học tập suốt đời" năm 2024, trị giá 24 triệu đồng.

Ông Thành có thói quen ký tặng những quyển sách của mình cho mọi người. Trong ảnh: Ông Thành ký tặng sách cho TS Bùi Thanh Thảo, trưởng khoa khoa học xã hội và nhân văn (Trường đại học Cần Thơ), trong lễ khai giảng. (Ảnh: LAN NGỌC)

PGS.TS Mai Văn Nam - trưởng khoa sau đại học (Trường đại học Cần Thơ) - cho biết thêm suất học bổng này trao tặng cho ông Thành trong năm học này. Nếu năm học kế tiếp ông Thành có thành tích học tập tốt, phía nhà trường cũng sẽ xem xét để có thể hỗ trợ tiếp học bổng cho ông.

Trước đó, Hội Khuyến học TP Cần Thơ cũng trao giấy khen và học bổng "Người lớn học không bao giờ cùng" năm 2024 cho ông Thành.

Đứng trên bục phát biểu, ông Thành gửi lời tri ân sâu sắc đến Trường đại học Cần Thơ đã cấp học bổng hỗ trợ việc học của ông. "Việc học là con đường không có điểm dừng, tôi sẽ phấn đấu học tập không ngừng để chinh phục được tấm bằng thạc sĩ…", ánh mắt ông Thành ánh lên nét kiên định./.

Cụ bà 75 tuổi lấy bằng cử nhân loại giỏi

Cụ bà 75 tuổi lấy bằng cử nhân loại giỏi 

Vượt qua khó khăn về tuổi tác, sức khỏe, bà Nguyễn Thị Hồng Lựu đã chinh phục được ước mơ vào giảng đường đại học và tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân ngành Dược loại giỏi ở tuổi 75.

Theo tuoitre.vn

Nguồn: https://tuoitre.vn/thay-giao-87-tuoi-thi-do-thac-si-duoc-truong-tang-hoc-bong-20240707110501361.htm

Chia sẻ bài viết