Tiếng Việt | English

14/09/2020 - 17:05

Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng ở Đà Nẵng khỏi bệnh và ra viện

Ngày 14/9, trong số 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng khỏi bệnh có 2 ca bệnh trước đây được tiên lượng rất nặng nay đã bình phục sức khỏe và được trở về nhà.

Ngày 14/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tổ chức công bố thêm 4 bệnh nhân khỏi Covid-19 khỏi bệnh và về nhà tự cách ly. Trong đó, đáng chú ý là 2 ca bệnh trước đây được tiên lượng rất nặng nay đã bình phục sức khỏe và được cho về nhà.

Bệnh nhân 935 hồi phục, 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2

4 bệnh nhân ra viện là nam bệnh nhân 935 (91 tuổi) trú thị xã Điện Bàn tỉnh Quảng Nam; nam bệnh nhân 497 (68 tuổi), nam bệnh nhân 835 (14 tuổi) và nam bệnh nhân 916 (34 tuổi), cả 3 cùng trú tại thành phố Đà Nẵng. Trong số này, bệnh nhân 935 đã cao tuổi, phát hiện mắc Covid-19, vào Bệnh viện Phổi từ ngày 15/8 với các bệnh lý nền như suy thận mạn, tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, gout... Đến nay, bệnh nhân đã 3 lần xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, còn thở ô xy ngắt quãng, được cho về nhà tiếp tục hồi phục.

Bệnh nhân được ra viện hôm nay

Bệnh nhân 497 cũng nằm trong số những trường hợp tiên lượng nặng với nhiều bệnh lý nền khi nhập viện như tăng huyết áp, tai biến mạch máu não cũ, parkinson dẫn đến biến chứng suy hô hấp nặng, suy kiệt. Đến thời điểm này, bệnh nhân đã hết Covid-19, không còn thở máy, phổi thông khí rõ nên được cho về tiếp tục cách ly.

Như vậy, hiện nay tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng còn điều trị 11 ca Covid-19, trong đó 3 ca nặng điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực. Trong đó, 1 trường hợp tiên lượng nặng nhất là bệnh nhân 416, bệnh nhân đầu tiên phát hiện mắc Covid-19 đợt 2 này cũng đã có tiến triển tốt. Bác sĩ Hoàng Hữu Hiếu, Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đà Nẵng tăng cường cho Bệnh viện Phổi điều trị các ca bệnh nặng cho biết, hiện các bệnh nhân dần hồi phục tích cực. Đáng chú ý là BN 416, về cơ bản chức năng phổi tương đối ổn định dần.

"Chúng tôi đang có kế hoạch chuyển bệnh nhân 416 về Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị hồi sức nâng cao cho bệnh nhân. Chúng tôi đặt rất nhiều kỳ vọng vào trường hợp này có thể tiến hành cai dần ECMO cũng như cải thiện chức năng hô hấp cho bệnh nhân. Còn các bệnh nhân khác thì chủ yếu điều trị bệnh lý nền, bệnh nhân sẽ được công bố khỏi bệnh và cho xuất viện sớm"- BS Hoàng Hữu Hiếu cho biết./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết