Tiếng Việt | English

16/06/2015 - 17:25

Thêm 3 người Hàn Quốc chết vì nhiễm MERS

Trong số những ca tử vong mới nhất có một bệnh nhân 49 tuổi, nạn nhân trẻ nhất trong số những người đã chết vì nhiễm MERS.

Giới chức Hàn Quốc sáng nay (16/6) cho biết, đã có thêm 3 bệnh nhân nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông MERS tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng kể từ khi dịch bệnh bắt đầu hồi cuối tháng 5 lên 19 nạn nhân.


Tại khu vực châu Á, MERS đã làm dấy lên những mối lo ngại về khả năng lặp lại một trận dịch đáng sở như dịch hội chứng suy hô hấp cấp (SARS) hồi năm 2002-2003 khiến khoảng 800 người thiệt mạng - Ảnh: Reuters

Ngoài ra, cũng có thêm 4 ca nhiễm mới nâng tổng số người nhiễm virus MERS tại Hàn Quốc lên 154 trường hợp. Trong số những ca tử vong mới nhất có một bệnh nhân 49 tuổi, nạn nhân trẻ nhất trong số các ca tử vong do MERS.

Đây là diễn biến đáng lo ngại vì trước đó, giới chức y tế vẫn khuyến cáo căn bệnh này phần lớn tác động đến người già và những người có vấn đề về sức khỏe.

Tính đến nay, đã có 4 trên tổng số 19 nạn nhân thiệt mạng là không có vấn đề gì về sức khỏe trước khi nhiễm MERS.

Liên quan đến giải pháp điều trị Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông, giới khoa học Mỹ và Trung Quốc đang hợp tác phát triển một loại kháng thể mới với hy vọng có thể đối phó với căn bệnh này.

Trong khi đó, theo giới chức y tế Hàn Quốc, với thời gian ủ bệnh 14 ngày và có thể lây lan sang người khác, dịch MERS sẽ kết thúc vào cuối tháng này. Nếu sau ngày 27/6 tới không có các ca nhiễm mới thì dịch MERS tại Hàn Quốc có thể được xem là đã chấm dứt./.

Vũ Hợp/VOV- Trung tâm Tin (Theo Yonhap)

Chia sẻ bài viết