Tiếng Việt | English

15/06/2015 - 15:41

Tin thêm về tổng số người Hàn Quốc tử vong do dịch bệnh MERS


Khách du lịch tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm MERS ngày 8/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Bộ Y tế Hàn Quốc thông báo trong ngày 15/6 chỉ ghi nhận 1 trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), chứ không phải là 2 người như thông báo đưa ra vào sáng cùng ngày, cùng với 5 trường hợp nhiễm mới.

Theo bộ trên, nạn nhân mới nhất là một người đàn ông 58 tuổi đang được điều trị tại một bệnh viện. Ông này có bệnh tiểu đường nhưng hiện chưa rõ liệu có phải MERS đã làm cho căn bệnh trên của ông trở nên trầm trọng hơn và dẫn đến cái chết hay không.

Còn trường hợp người đàn ông 61 tuổi được thông báo vào sáng nay là tử vong đã được tính vào con số của ngày 14/6. Như vậy, kể từ khi bùng phát tại Hàn Quốc ngày 20/5 đến nay, dịch MERS đã làm 16 người tử vong và 150 người bị lây nhiễm.

Bộ Y tế Hàn Quốc còn cho biết thêm sức khỏe của 17 người được ghi nhận là nhiễm MERS hiện đang ở trong tình trạng không ổn định.

Tính đến ngày 15/6, đã có 5.216 người ở Hàn Quốc bị cách ly do nghi nhiễm MERS. Theo bộ trên, số người bị cách ly do nghi nhiễm MERS sẽ sớm lên mức 10.000 người do khoảng 4.000 người khác có thể sẽ bị cách ly sau khi đã đến Trung tâm Y tế Samsung ở thủ đô Seoul, một trong những nơi được liệt vào danh sách những cơ sở y tế có MERS, hay đã từng tiếp xúc với các bệnh nhân hoặc nhân viên làm việc ở đây.

Trong một diễn biến khác có liên quan đến MERS, Seoul cùng ngày đã yêu cầu Triều Tiên ngừng chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và chính phủ của bà do sự bùng phát dịch MERS.

Trước đó hôm 13/6, Triều Tiên đã lên án "tình trạng tham nhũng và bất tài của tập đoàn Park Geun-hye" đồng thời cáo buộc Hàn Quốc tìm cách "lấp liếm tội ác mà nước này phạm phải trong việc gây ra dịch MERS"./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết