Tiếng Việt | English

23/06/2021 - 15:02

Thêm 6 người ở Tiền Giang nghi nhiễm SARS-CoV-2

Sau khi phát hiện thêm 1 bệnh nhân Covid-19 tại xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, ổ dịch này tiếp tục bùng phát ra diện rộng.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vừa cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện thêm 6 ca nghi nhiễm SARS- CoV-2. Trong số các trường hợp này có 5 ca đều thuộc xã Tân Thanh và 1 ca tại xã An Hữu, huyện Cái Bè. Các trường hợp này đều là người thân của bệnh nhân BN13549.

Sau khi phát hiện, các ca nghi nhiễm được đưa vào bệnh viện điều trị cách ly và khẩn trương truy vết được 14 trường hợp F1, hơn 70 trường hợp F2 để thực hiện công tác cách ly. Ngành y tế địa phương tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng nơi ở và nơi mà bệnh nhân và các ca nghi nhiễm có đến.

Phòng khám có bệnh nhân Covid-19 đến khám bệnh đã bị phong tỏa.

Để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, chính quyền địa phương đã phong tỏa phòng khám đa khoa An Thái Trung, chợ Tân Thanh (huyện Cái Bè); Đồng thời lấy mẫu test nhanh các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 và các ca nghi nhiễm.

Trước đó, bệnh nhân Lữ Thi. G. ở ấp 1, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang bị ho sốt, đi khám điều trị bệnh tại phòng Khám đa khoa An Thái Trung (huyện Cái Bè) nhưng không khỏi. Sau đó, người nhà đưa bệnh nhân này đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, tỉnh Vĩnh Long điều trị và lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS- CoV-2.  

Ngành y tế huyện Cái Bè lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 tại chợ Tân Thanh.

Qua truy vết và lấy mẫu xét nghiệm có 6 trường hợp nêu trên có biểu hiện dương tính với SARS-CoV-2. Công tác truy vết các F1, F2 tiếp tục được chính quyền và ngành chức năng địa phương thực hiện thần tốc.

Đến nay, huyện Cái Bè có 21 trường hợp mắc Covid-19. Thị xã Cai Lậy và Cái Bè là 2 địa phương có  các ổ dịch Covid-19 đang lây lan nhanh tại tỉnh Tiền Giang./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết