Tiếng Việt | English

03/07/2015 - 05:54

Thêm dịch vụ công trực tuyến về nhập khẩu trang thiết bị y tế

 Ngày 2-7, Bộ Y tế đã tổ chức khai trương dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế (ảnh). Với dịch vụ này, quy trình đăng ký, tiếp nhận hồ sơ về trang thiết bị y tế được đơn giản h óa, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức cho người sử dụng, doanh nghiệp, đồng thời bảo đảm minh bạch.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế, với dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 này, quy trình đăng ký, tiếp nhận hồ sơ được đơn giản hóa. Các doanh nghiệp thực hiện khai báo và gửi hồ sơ cấp giấy phép nhậu khẩu trang thiết bị y tế lên hệ thống và thực hiện thanh toán lệ phí trực tiếp mà không phải đến nộp hồ sơ và chờ đợi như cách làm thủ công trước đây nên tiết kiệm thời gian và công sức cũng như kinh thế cho người dân và doanh nghiệp.

Ông Tuấn cũng cho biết, mỗi tháng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế tiếp nhận hồ sơ từ 700 doanh nghiệp đăng ký trên toàn quốc, khối lượng hồ sơ lớn với nhiều tiêu chí đánh giá khiến đơn vị gặp nhiều khó khăn. Do đó, dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế sẽ giúp đơn vị khắc phục những hạn chế còn tồn tại, thực hiện công khai minh bạch và là một mốc quan trọng trong thực hiện lộ trình cải cách thủ tục hành chính của Bộ Y tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế.

Được biết, từ 1-7 đến 30-9, hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế sẽ được triển khai đối với các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu trang thiết bị y tế. Sau đó từ ngày 1-10, chính thức triển khai kết nối cổng thông tin Hải quan một cửa Quốc gia đối với Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế.

Theo Bộ Y tế để được xem xét cấp phép nhập khẩu trang thiết bị y tế, doanh nghiệp chỉ cần gửi hồ sơ xin cấp phép vào trang mạng nhapkhautbyt.moh.gov.vn do Tập đoàn Viễn thông Viettel cung cấp. Sau đó những thông tin này của doanh nghiệp sẽ được Vụ trang thiết bị và Công trình y tế tiếp nhận và xử lý. Thời gian cấp giấy phép giảm 1/3 so với cách làm trước đây./.

Khánh Nguyễn/SGGP Online

Chia sẻ bài viết