Tiếng Việt | English

09/12/2023 - 13:45

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm giao thông, tăng giá vé trái quy định dịp Tết

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, xe dù, bến cóc và tăng giá vé trái quy định dịp tết.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về bảo đảm TTATGT dịp Tết và lễ hội Xuân 2024.

Theo đó, Công điện nêu: Dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân 2024, dự báo lưu lượng người và phương tiện giao thông sẽ gia tăng mạnh mẽ, tạo áp lực lớn cho công tác bảo đảm TTATGT, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Để phòng ngừa tai nạn giao thông và giữ gìn TTATGT, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lí nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy; Tập trung xử lí các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ quy định,...

Bộ GTVT chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc, các Sở GTVT và các đơn vị kinh doanh vận tải có phương án bảo đảm năng lực vận tải, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa, nhất là dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không trong dịp nghỉ Tết; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng xe dù, bến cóc và tăng giá vé trái quy định.

Các cảng hàng không, hãng hàng không lên phương án giảm thiểu tình trạng chậm, huỷ chuyến; không để hành khách không kịp về quê ăn Tết do thiếu phương tiện.

Bộ GTVT chỉ đạo các Sở GTVT và các nhà thầu bảo đảm điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; khắc phục kịp thời các đoạn đường bị hư hỏng, sạt lở do mưa lũ gây ra; rà soát bổ sung hệ thống báo hiệu giao thông, thiết bị cảnh báo phản quang tại các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế.

Lực lượng Cảnh sát giao thông ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Ảnh: CA

Các đơn vị bảo đảm hệ thống thu phí điện tử không dừng hoạt động thông suốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí; phối hợp với các cơ quan liên quan không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí, cảng hàng không.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan, ngành, lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành các quy định pháp luật về TTATGT.

Các bộ ngành, địa phương phân công người có thẩm quyền tổ chức trực theo chế độ 24/7, báo cáo tình hình bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, từ ngày 8/2/2014 đến hết ngày 14/2/2024 về UBATGT Quốc gia.

UBATGT Quốc gia theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Công điện này, tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước 15 giờ ngày 14/2./.

Theo plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/thu-tuong-yeu-cau-xu-ly-nghiem-vi-pham-giao-thong-tang-gia-ve-trai-quy-dinh-dip-tet-post765887.html

 

Chia sẻ bài viết