Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Thạnh Hóa

Trẻ em mong muốn có nhiều “sân chơi” lành mạnh, bổ ích

Diễn dàn trẻ em huyện Thạnh Hóa năm 2015

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2015 theo chủ đề: “Lắng nghe trẻ em nói”, UBND huyện Thạnh Hóa đã tổ chức cho trẻ em tham gia diễu hành nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các bậc phụ huynh cùng lắng nghe trẻ em nói bằng cả trái tim, bảo vệ trẻ bằng hành động thiết thực, tạo môi trường sống an toàn, thân thiện để trẻ có cơ hội phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Tại diễn đàn, các học sinh bày tỏ mong muốn ngành Giáo dục & Đào tạo bổ sung thêm sách giáo dục về kỹ năng sống cho học sinh THCS và mong các cơ quan chức năng tạo nhiều sân chơi lành mạnh bổ ích trọng dịp hè. Các em còn trình bày những băn khoăn, trăn trở của mình về tình trạng trẻ lao động sớm, nạn bạo lực học đường, một số học sinh có hành vi, cách ứng xử lệch lạc, tình trạng mất an toàn giao thông,… Những thắc mắc của các em được ngành chức năng giải thích, tư vấn.

Dịp này, huyện đã trao tặng 1.100 quyển tập cho 110 trẻ em nghèo hiếu học và tặng 150 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Theo kế hoạch, trong Tháng hành động vì trẻ em, huyện Thạnh Hóa sẽ tổ chức Hội thi tuyên truyền viên về bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em, tặng học bổng cho những học sinh nghèo hiếu học,… Các xã, thị trấn tổ chức các trò chơi dân gian và các cuộc liên hoan văn nghệ, tạo sân chơi cho thiếu nhi.

Hồ Phượng  

Chia sẻ bài viết